CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 23 – Phuộc dầu xe điện và những điều nhất định phải biết.

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Phuộc dầu xe điện

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục chia sẻ về xe điện. Mình tên Phạm Lý Minh Khoa, mình có một niềm đam mê mãnh liệt đối với lĩnh vực xe đạp điện xe máy điện và những phương tiện chạy điện. Hôm nay mình sẽ thảo luận về phuộc dầu xe điện

Vì vậy mình tạo ra trang này này để chia sẻ với các bạn những hiểu biết những kiến thức mà mình đã gặp nhau trải nghiệm và học hỏi trong suốt thời gian qua. Mình mong muốn những kiến thức này càng được nhiều người biết đến hơn nữa. Để có thể xây dựng một cộng đồng sử dụng những phương tiện xanh. Góp phần giữ gìn bảo vệ một môi trường xanh sạch đẹp và không ô nhiễm.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn vấn đề về việc nên hay không trong việc chọn mua một chiếc xe đạp điện sử dụng phục dầu.

Cấu tạo của phuộc dầu xe điện:

Đầu tiên mình muốn nói với các bạn đó là về khái niệm phuộc dầu. Phuộc dầu xe điện hay còn gọi là giảm xóc dầu được sử dụng để lắp vào phần bánh trước của xe đạp điện. Phuộc lo xo được thiết kế gắn liền với chảng ba, có tác dụng giúp xe di chuyển ổn định trong những quãng đường gồ ghề và mấp mô.

phuộc dầu xe điện
phuộc dầu xe điện

Phuộc dầu có cấu tạo bên trong là lò xo và ti phuộc, nhún ngập trong dầu. Nghĩa là phuộc dầu nói nôm na là phuộc lò xo được cải tiến, thêm vào dầu phuộc để có thể bôi trơn lò xo lâu ngày không bị rỉ sét và cứng.

Ưu điểm so với phuộc lò xo xe điện:

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất, phuộc dầu xe điện là dòng phuộc nâng cấp so với phuộc lò xo. Vì lẽ đó nên nó sẽ êm hơn khi vận hành, di chuyển êm ái hơn. Phuộc dầu cũng chịu được trọng lượng nặng hơn và  ổn định hơn phuộc lò xo. Nếu so sánh trên thang điểm 10, mình đánh giá phuộc lò xo được 7 thì phuộc dầu ở xe đạp điện có thể lên đến 9 điểm.

Nhược điểm so với phuộc lò xo xe điện:

Phuộc dầu thường không có nhược điểm nào so với phuộc lò xo. Có thể nói vậy vì vốn dĩ nó được xem là phiên bản nâng cấp so với thế hệ trước. Có chăng là giá thành cao hơn một tí. Tuy nhiên, phuộc dầu nếu các hãng sản xuất không gia công kỹ có thể dẫn đến tình trạng xì dầu. Điều này làm cho phuộc không được ổn định và cần đi phục hồi.

xì dầu trên phuộc dầu xe điện
tình trạng bị xì dầu trên phuộc dầu xe điện

Lưu ý khi chọn xe điện sử dụng phuộc dầu:

Mình sẽ chỉ cách bạn cách để phân biệt phuộc dầu xe điện chất lượng hay kém chất lượng. Bạn nhìn vào các yếu tố sau: Vai phuộc, ti phuộc và vỏ phuộc.

Vai phuộc: sắc nét, màu vàng hoặc bạc, được làm chắc chắn.

Ti phuộc: Sáng bóng, không bị rỗ, dùng tay sờ vào ti phuộc lán mịn không bị bong bóng

Vỏ phuộc: Được dập nổi thương hiệu Jiach hoặc các thương hiệu khác do hãng sản xuất đặt hàng. Vỏ phuộc thường là màu đen hoặc trắng. Nước sơn đều, soi dưới ánh sáng rất chắc tay.

Kết luận:

xe máy điện Jeek Aima
Phuộc dầu trên xe máy điện

Phuộc dầu xe điện được xem là một bộ phận cũng khá quan trọng cho xe điện. Các bạn nên tìm hiểu để trang bị cho mình những kiến thức để có thể chọn mua cho mình một chiếc xe điện ưng ý. Nếu ngoài những dấu hiệu trên khiến bạn chưa thể xác định được. Có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm về: https://chuyengiaxedien.com/chia-se/bai-21-chon-mot-chiec-xe-dap-dien-cho-con.html

——————————————————————————————————————-

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Chúc bạn một ngày mới hào sảng và bình an.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger