CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

[Đánh gía] – Xe đạp điện Draca A8.

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Nếu như ai đó nói với Khoa rằng. Ông ơi, bên xưởng tui mới ra mẫu xe này, ông đánh giá tốt tốt giúp công ty tôi nhé. Khoa chắc chắn không bao giờ làm thế.

Gì cũng vậy, review cũng phải có tâm xíu anh em à. Mình mua về dùng thử chạy thử rồi mới dám đánh gía. Chứ đâu phải chém gió cho đã rồi mọi người mua về không đúng thì sao.

Hôm nay Khoa sẽ review mẫu xe đạp điện Draca A8. Mọi người cùng theo dõi nha.

Draca A8 – cậu bé vàng trong làng xe điện.

Là một trong những mẫu xe đạp điện có thiết kế phá cách và đẹp mặt nhất trong giai đoạn cuối năm 2018 đầu 2019. Draca A8 nổi bật với 2 phiên bản màu đỏ đen và xanh dương đen.

Xe được thiết kế cân đối. Xu hướng hầm hố lai lai các mẫu xe máy điện. Xe nhìn cứng, khoẻ, dàn chân chắc chắn.

Mình thích phong cách thiết kế của Draca khi trang bị cho con xe này những chi tiết đáng “đồng tiền bát gạo” như đầu đèn LED sương mù, ghi đông cứng cáp.

Ngoài ra khi chạy thử xe…Mình cũng khoái cặp nhún trước sau của nó. Được thiết kế góc đặt hợp lý nên nhún khá êm (cái này nhiều hãng cứ nghĩ gắn vào là êm – xin thưa không phải đâu).

Xe có một điểm đặc biệt mình thích đó là chiếc yên trước có gắn 1 bộ lò xo nhún nhún nhìn hay hay và giúp xe êm hơn. Yên xe to, giúp ôm trọn “cặp mông” của bạn, ngồi lâu không bị ê tí nào.

Mình còn thích thêm chi tiết chống giữa của xe. Xe gạt chống lên xuống rất nhẹ. Thích hợp cho những bạn nhỏ cấp 2 hoặc người lớn tuổi nếu có đi lại thì cũng có thể dễ dàng dựng chống.

Những điểm mình chưa thực sự thích trên con xe Draca A8 này.

Trước tiên phải nói về chi tiết phần đầu xe. Thiết kế ốp nhựa chỗ cổ xe nhìn không hợp lý lắm. Và theo quan điểm cá nhân mình không hề thích chi tiết này.

Nói về màu sơn và nước sơn: chỉ có 2 phiên bản màu là đỏ đen và xanh đen làm giới hạn khả năng lựa chọn. Trong cùng phân khúc, dòng xe đạp điện Osakar A8 đang bán rất chạy có đến 5 phiên bản màu.

Nước sơn của xe cũng chưa thực sự tốt: Màu đen nhìn chưa sâu và bóng. Tuy vậy xe có bộ tem nhìn hầm hố, khá đẹp mắt và hợp gu thời trang các bạn trẻ.

Tổng kết: Nhìn chung, xe có điểm mạnh là thiết kế đẹp, hiệu năng tốt, tối ưu cho người dùng. Những chi tiết nhỏ nhỏ như chân chống, nút công tắc luôn được mình đặc biệt quan tâm. Và Draca A8 đã làm rất tốt những điều đó.

Thang điểm đánh giá 8,2/10

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, có thể xem thêm những bài viết của mình tại đây bạn nhé.

————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger