CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Thay bình xe đạp điện ở đâu ?

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Là một trong những người hiểu và nghiên cứu dòng xe đạp điện. Khoa nhận ra thực trạng hiện nay có khá nhiều thắc mắc của các bạn trẻ. Trong vấn để sửa chữa và thay bình điện khi sử dụng được một thời gian.

Để trả lời những thắc mắc đó. Hôm nay Khoa làm gửi tặng  bạn một bài viết về cách nhận biết bình điện không sử dụng được nữa.

Trên đây là dòng ắc quy dành cho xe đạp điện – Ắc quy Passion

 

Bình điện không sử dụng được khi quãng đường tối thiểu không >= 30km/h

Một bộ bình điện của xe đạp điện thông thường là gồm 4 bình bên trong. Khi sạc đầy từ 6 đến 8h sẽ cho quãng đường di chuyển từ 35km trở lên (đối với bình điện còn mới). Và quãng đường lớn hơn 30km đối với bình điện sau khi sử dụng được một năm.

Thông thường, mỗi xe đạp điện thường có khoảng 4 bình điện, mỗi bình điện nặng khoảng 4,7kg

Vậy thì, đối với những xe đạp điện mau hết điện. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định được quãng đường di chuyển là ít hay nhiều. Từ đó chúng ta  sẽ cân nhắc trong việc bình điện còn dùng tốt hay không.

Cách kiểm tra bình điện chuyên nghiệp.

Tại nơi bán xe đạp điện hoặc các trung tâm thay thế bình điện. Thường thấy sẽ có một thiết bị dùng để đo hiệu điện thế dòng điện (V). Khi kẹp 2 cực của ắc quy vào máy, máy sẽ hiển thị số Vôn từ 10 đến 12 Vôn.

Một trong những dòng máy kiểm tra ắc quy phổ biến nhất trên thị trường BT54
Một trong những dòng máy kiểm tra ắc quy phổ biến nhất trên thị trường BT54

Sau đó trên thiết bị sẽ có một nút để kiểm tra. Khi nhấn nút này, thiết bị cho phép dòng điện chạy qua 1 lò xo trở (hay còn gọi là tải giả) để có thể test xem bình điện có bị tụt điện hay không.

Nếu như bình điện có số đo Vôn sau khi chạy qua lò xo trở là lớn hơn 9v. Bạn hoàn toàn yên tâm khi bình điện có thể tiếp tục sử dụng. Ngược lại, chúng ta cần phải thay thế bình điện khác để có thể chạy được tốt hơn.

Thay thế bình điện Xe đạp điện ở đâu?

Để thay thế bình điện xe đạp điện. Bạn cần đến những nơi có uy tín, và bảo đảm chất lượng hàng hóa cũng như chế độ sau bán hàng để được hỗ trợ tốt nhất. Nếu như bạn ở khu vực Sài Gòn, TPHCM, hoặc các tỉnh thành lân cận. Có thể mang bình điện tháo rời đến trung tâm sửa chữa Xe Đạp Điện chuyên nghiệp Xe Điện Smile để được kiểm tra và thay thế. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị, an toàn.

Bạn có biết? Tại Xe Điện Smile hằng ngày có rất nhiều khách hàng đến thay và bảo dưỡng bình ắc quy.
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger