CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

[Thảo luận] Nên mua xe đạp điện nào cho trẻ học cấp 3 ? – Bài 46

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Bạn có quan tâm đến an toàn cho con bạn? Nếu có, hãy đọc thử những dòng sau xem bạn có phù hợp hay không nhé.

 • Bạn có con từ 15 đến 20 tuổi (học lớp 10,11,12 và đại học)
 • Bạn là một người cha, người mẹ quan tâm đến con và muốn con học tốt hơn.
 • Bạn đang băn khoăn tìm phương tiện di chuyển cho cháu để cháu có thể đến trường…
 • Bạn lo lắng phương tiện nào sẽ an toàn?
 • Chi phí bỏ ra là bao nhiêu?

Chào bạn, Khoa là ai?

Ok, tạm gác lại những câu trả lời. Vì mình sẽ giúp bạn giải đáp hết những vấn đề trên. Tự giới thiệu về mình (cái này bạn lên Google gõ “Phạm Lý Minh Khoa là ai” giúp mình nhé), mình là Khoa – mình có hơn 10 năm tư vấn trong lĩnh vực tâm lý cho trẻ em độ tuổi vị thành niên.

Bạn google và gõ "Phạm Lý Minh Khoa là ai?" bạn nhé!
Bạn google và gõ “Phạm Lý Minh Khoa là ai?” bạn nhé!

Bạn biết không, bạn là một trong rất nhiều những bậc phụ huynh có trách nhiệm và lo lắng cho con. Khoa đã tiếp xúc với rất nhiều phụ huynh, họ đều chia sẻ với Khoa rằng dạy con và giáo dục trẻ là một vấn đề không đơn giản đi kèm với việc gieo ý thức tốt cho trẻ.

Đồng ý với quan điểm đó. Hiện nay các bé có độ tuổi học cấp 3 có xu hướng thích thể hiện mình. Thích chứng tỏ với những bậc phụ huynh rằng con nay đã lớn, đã trưởng thành. Đây cũng là giai đoạn phát triển và định hình nhân cách cho trẻ. Đúng không?

Nếu trẻ ngoan thì không nói, nếu trẻ hơi năng động, cọc tính và có bản năng háo thắng hơn thua. Hẳn bạn rất là không yên tâm, khi giao cho trẻ một chiếc xe để đi học đúng không?

Điều gì các bậc phụ huynh nghĩ đến đầu tiên?

Có một nguyên tắc mà Khoa đã hỏi những bà mẹ có con trong độ tuổi 15 đến 20 rằng: “ Điều gì khiến chị mỗi ngày nghĩ đến khi vừa thức dậy” Thì câu trả lời nhận được đa số “ Tôi nghĩ đến con tôi đầu tiên, không biết hôm nay nó có đến trường đúng giờ không nữa”. Nhiều bậc phụ huynh dù con đã 15 tuổi vẫn chưa cho trẻ di chuyển tự lập đến trường, vẫn hằng ngày đưa đón con như một nghĩa vụ.

Các bậc phụ huynh hằng ngày đưa đón con đến trường. Xe đạp điện Buopk
Các bậc phụ huynh hằng ngày đưa đón con đến trường.

Có một bí mật Khoa muốn chia sẻ với các bạn rằng. Phần lớn trẻ em ở các nước phát triển, họ cho các bé di chuyển tự lập đến trường từ lúc nhỏ bằng xe buýt, lớn một chút thì có các phương tiện ô tô hay tàu điện ngầm. Còn đối với Việt Nam mình, những phương pháp đó có vẻ không khả thi lắm. Vậy thì, làm thế nào giúp con bạn tự lập mà lại an toàn?

Đó là cho trẻ tập quen với việc tự giác trong cuộc sống và học tập, bằng cách tự học cách di chuyển khi đến trường. Và xe đạp điện Buopk là mẫu xe đạp điện không thể hợp lý hơn.

Có rất nhiều dòng xe đạp điện hiện nay. Đúng vậy đó, và các bạn có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng Khoa biết rất rõ trong ngành xe đạp điện. Đâu mới là mẫu xe điện bạn cần. Vì vậy, hãy xem những yếu tố dưới đây liệu có đúng với bạn không nhé.

 • Xe đạp điện phải an toàn.
 • Giá phải hợp lý, từ 6 đến 8 triệu đồng.
 • Có bảo hành dài hạn, chi phí thay thế linh kiện rẻ, hợp lý.

Có đúng vậy không? Thưa các bạn, con số các bạn đang chi trả cho một chiếc xe đạp điện hiện nay dao động từ 10 đến 11tr Khoa nghĩ là cao. Vì sao vậy? Vì hầu hết các mẫu xe điện bạn xem quảng cáo, họ dành 40% chi phí cho việc thuê các ca sĩ, diễn viên quảng cáo cho họ. Hơn thế nữa, việc thuê mặt bằng với chi phí cao đến rất cao tại các trung tâm trọng yếu khiến giá sản phẩm bị đẩy lên ngất ngưỡng.

Khoa hiểu rằng, trong cuộc sống có người giàu cũng có kẻ nghèo. Ông trời sinh voi sẽ sinh cỏ. Các bạn có thể mua được chiếc xe đạp điện với giá hợp lý hơn rất nhiều, nếu như bạn trang bị cho mình những kiến thức để có thể tự chọn lựa được mẫu xe ưng ý.

Làm thế nào để tôi biết được chiếc xe đạp điện nào là an toàn.

Bạn lưu ý, xe đạp điện có 2 bộ phận chính, đó là ắc quy và động cơ xe điện. Hầu hết những nơi bán họ thuộc công ty thương mại, và đó chính là lý do họ không hiểu nguyên tắc của xe đạp điện.

Thứ 1: Ắc quy phải tốt. 1 bộ ắc quy tốt cho quãng đường di chuyển từ 35 đến 40km/h. Đây là con số thực tế di chuyển. Một số nơi bán họ nói rằng quãng đường di chuyển “lên đến 75km” đây là không đúng sự thật, vì chỉ là lý thuyết thôi. Bạn muốn nghe lý thuyết hay thực tế.

Thứ 2: Ắc quy tốt thôi chưa đủ! Lõi động cơ xe đạp điện được quấn lõi đồng hay nhôm. Sử dụng loại có chổi than hay không có chổi than. Một động cơ điện còn tốt nghĩa rằng phải đảm bảo phần lõi phải sáng bóng, mới toanh. Các nam châm đều nhau.

Câu hỏi đặt ra liệu làm thế nào để kiểm tra được những chi tiết đó.

Đúng vậy, những nơi bán không trung thực họ thường rất lập lờ các  vấn đề chính yếu này. Thay vào đó, họ sẽ dùng các vật tặng phẩm như nón, áo mưa, hay balo để có thể đánh vào tâm lý thích quà tặng của người tiêu dùng. Nhưng bạn nên nhớ, bạn đang đi mua xe đạp điện hay là mua áo mưa, nón bảo hiểm? Bạn chọn lựa được mà.

“Vậy thì bên Xe Điện Smile chỗ của ông có gì khác?”

Câu hỏi này của một khách hàng inbox Khoa. Lúc trước bài viết này rảnh rỗi Khoa viết chơi chơi thôi, nhưng không ngờ mọi người hưởng ứng quá. Để Khoa nói luôn cho các bạn biết.

Bên Khoa bảo hành 1 đền 5 nếu xe điện không chính hãng. Nghĩa là thế nào? Nghĩa là với mỗi chiếc xe đạp điện bạn mua mà là hàng nhái, hàng giả thương hiệu, Xe Điện Smile sẽ đền bạn gấp 5 lần số tiền bạn bỏ ra. Và đó cũng chính là lời cam kết thương hiệu đối với các bạn.

Tính Khoa cũng không thích gượng ép khách hàng. Bởi Khoa nghĩ mình cứ chia sẻ hết, tự khắc mọi người thấy hợp lý thì mọi người ủng hộ thôi. Ông bài nói: “Hữu xạ tự nhiên hương mà”.

Xe điện bán chạy nhất bên Khoa là mẫu xe đạp điện Buopk. Vậy thì Khoa sẽ nói qua các ưu điểm và nhược điểm của chiếc xe này để bạn có cái nhìn tổng quan nhất ha.

Xe đạp điện Buopk.

Xe đạp điện Buopk là dòng xe rất ok về chất lượng.
Xe đạp điện Buopk là dòng xe rất ok về chất lượng.

Tổng thể:

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Messenger