CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Những ngộ nhận thông thường về xe máy điện.

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Hiện nay, thị trường xe máy điện đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đó chính là những anh lớn trong ngành như Vinfast, Dibao, Yadea đang từng bước đánh dấu thị phần của họ vào thị trường Việt Nam. Hứa hẹn một cuộc chơi vô cùng cân sức và khốc liệt.

trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra cho bạn thấy những ngộ nhận về xe máy điện.

Tuy vậy, tại thị trường TP.HCM, xe máy điện dường như không được chào đón mạnh mẽ như những tỉnh thành phía Bắc. Hôm nay, Khoa sẽ chỉ ra cho bạn những ngộ nhận mà người dùng thường hay nghĩ khi nhắc đến xe máy điện.

Xe máy điện nặng – có thực sự là vậy?

Đây là điều mà rất rất nhiều người khi gặp mình và hỏi mình rằng: “Xe máy điện nặng lắm làm sao mà dì, cô, dắt cho được” Thật sự thì không phải như vậy. Do cấu trúc của bình điện được đặt ở vị trí giữa của xe, chính vì vậy sẽ thật “oan” cho xe máy điện, những dòng xe máy điện thế hệ mới là nặng. Thay vào đó, xe máy điện thật sự rất dễ để dẫn, dắt, hoặc xoay đầu trong ngõ hẹp. Nếu không tin, bạn hãy thử xem.

Xe máy điện liệu có nặng như bạn nghĩ? Câu trả lời là không.

Xe máy điện liệu có an toàn không?

Nếu như câu hỏi trên mình thường gặp ở những người mới lần đầu sử dụng xe máy điện. Thì câu hỏi xe máy điện có an toàn không mình thường gặp ở những người đang phân vân chọn cho mình một chiếc xe máy điện hay xe cup 50cc. Thực tể rằng, việc lựa chọn sử dụng xe xăng hay xe điện là sở thích của mỗi người. Vì mỗi loại xe đều có ưu, nhược điểm riêng.

Nếu xét về độ an toàn. Hiện nay các nước trên thế giới đã dần loại bỏ xe máy chạy xăng trong những khu đô thị, xe máy điện là một ứng cử viên duy nhất có thể kế nhiệm vị trí này.

Trong một số điều kiện mà mình đã test, xe máy điện có phần hơi nhỉnh hơn xe máy chạy xăng trong vấn đề an toàn khi di chuyển, khi thắng gấp, khi chở nặng. Và nếu như, bạn chọn 2 mẫu xe máy điện và xe xăng cùng giá tiền, mình đảm bảo xe máy điện sẽ an toàn hơn cho chuyến hành trình của bạn.

Xe máy điện hết điện rồi thì làm sao mà đạp?

“Xe đạp điện còn đạp được chứ xe máy điện sao mà đạp” – Các bạn nghe câu này có quen không? Mình cũng thường nghe những khách hàng lần đầu mua xe máy điện nói như thế. Nhưng không đâu, xe máy điện luôn có chế độ báo bình giống như xe máy chạy xăng vậy. Quãng đường di chuyển luôn được bạn chủ động sắp xếp linh hoạt. Hơn nữa, những dòng xe máy điện chạy pin lithium hiện nay cho phép thời gian sạc cực nhanh chỉ 4h là đầy, cho quãng đường di chuyển đến 75km/ 1 lần sạc.

Một số dòng xe điển hình là Yadea G5 với công nghệ năng lượng là pin lithium, mang đến khả năng vận hành hiệu suất cao và thời gian sạc ấn tượng.

Ắc Quy chất lượng giúp xe đi xa hơn

Trên đây là những ngộ nhận của phần lớn những người lần đầu sử dụng hoặc tìm hiểu về xe máy điện. Nhưng đừng lo, chỉ cần bạn dùng được 1 thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy rất đã. Hiện tại mình đang dùng mẫu xe điện Yadea G5 và mình thật sự vô cùng thích nó. Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ của mình nhé.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger