CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Lựa chọn nào khi mua xe đạp điện cũ? – Bài 45

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Mùa nhập học của các con đang đến gần, bạn đang phân vân không biết lựa chọn cho bé mẫu xe đạp điện nào uy tín, chất lượng. Vì bạn lo lắng:

  • Chất lượng các loại xe đạp điện.
  • Những lời chào mời hấp dẫn, nhưng một thời gian sau khi mua thì…
  • Giá cả không rõ ràng, người bán thường nhìn mặt bán hàng.
  • Xe sau khi sử dụng không có linh kiện thay thế hoặc linh kiện thường rất đắc đỏ.
xe đạp điện HTC
xe đạp điện HTC

Nếu vấn đề bạn đang gặp phải là những yếu tố trên. Khoa tin rằng mình có thể giúp bạn.

Tự giới thiệu về mình một chút. Mình là Phạm Lý Minh Khoa, nhà ở Sài Gòn. Nói sơ lược về gia đình đã có hơn 10 năm thấu hiểu về lĩnh vực xe điện. Từ lúc nhỏ Khoa đã theo chân ba đi sửa những chiếc xe đạp martin (thời đó rất phổ biến) và dòng xe đạp mang thương hiệu Phượng Hoàng. Hơn nữa, Khoa có kiến thức về lĩnh vực xe đạp điện và có trong tay 1 đội ngũ chuyên về các giải pháp về xe điện. Khoa nói vậy không phải để khoe thành tích đâu, chỉ là muốn cho bạn thấy Khoa hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề mà bạn và rất nhiều phụ huynh khác đang gặp phải.

Bạn thân mến, nếu bạn đã đọc được những dòng chữ này. Nghĩa là chúng ta đã có duyên gặp và biết đến nhau. Khoa rất vui mừng có thể giúp đỡ bạn trong khả năng của Khoa. Bây giờ, trước khi bạn nghĩ đến việc mua cho con một chiếc xe đạp điện. Bạn suy nghĩ xem bạn sẽ chi bao nhiêu tiền để mua cho con một chiếc xe.

Nếu mức giá là dưới 5triệu. Khoa sẽ tư vấn bạn nên mua cho con một chiếc xe đạp điện cũ. Vì sao vậy? Vì dưới 5 triệu không thể nào có xe mới. Để Khoa tiết lộ cho bạn một sự thật. Đó là dưới 5 triệu mà bạn có thể mua được một chiếc xe mới, nghĩa là bên trong ắc quy của xe đã bị tráo và đó là một trong những mánh khoé trong ngành xe đạp điện.

 

Đúng không? Bạn thử nghĩ xem. Mua một chiếc xe đạp điện cho con nhưng lại rước bực mình vào thân. Bị lừa, bị gạt và bạn có cảm thấy thoải mái. Một số khách hàng đến than thở với Khoa rằng. “Anh lên chợ tốt dò tìm xe đạp điện cũ giá rẻ” thì thấy có rất nhiều dòng xe. Thấy lời chào mời hấp dẫn anh bấm bụng tậu một chiếc cho bé Na (con gái anh) đi học. Chạy được đâu chừng 3 tuần, xe bị hỏng hóc động cơ khá nặng. Gọi điện thoại cho người bán thì đầu dây bên kia không liên lạc được. Mang đến hãng kiểm tra thì hãng báo hư động cơ, thay mất phí gần 2 triệu đồng.

Cảm nhận của những khách hàng đã mua hàng.

Đó là một trong số rất nhiều những khách hàng trước khi biết đến Khoa đã từng gặp phải như vậy. Hầu hết những lời chào mời ngon ngọt trên mạng chỉ có thể lừa được một số người nhẹ dạ, cả tin thôi. Chúng ta hãy cùng lắng nghe lời tâm sự của anh Út (Quận 8) chia sẻ trải nghiệm của mình,

“Tui tên Út, 54 tuổi làm nghề xe ôm. Mỗi sáng thức dậy tui ráng đứng ở đầu ngõ ráng cày đến tối được dăm ba cuốc xe. Gom góp bấy lâu cũng được chút đỉnh, xin thêm mẹ nó được 1 triệu đồng. Tui đặng mua chiếc xe đạp điện cũ cho nó đi học với người ta. Được bà con chỉ có chỗ bán xe đạp điện chỗ cầu Hậu Giang. Tui mua được chiếc xe đạp điện cho nó. Xe chạy êm mà giá bình dân quá xá”.

Chú Út nói xong toe toét miệng cười. Cái cười bình dân mà giản dị đậm chất người Sài Gòn. Người Sài Gòn là vậy đó, sống chân thật, có sao nói vậy, hết mình và thương con cháu lắm luôn. Khoa ở đất Sài Gòn này, chứng kiến nhiều cô chú cũng vậy đó các bạn à. Ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, thương con dành dụm tiền mua cho con chiếc xe đạp điện cho bằng bạn, bằng bè.

Xe đạp điện cũ thường chất lượng tầm 80% so với xe mới mà giá chỉ bằng 1/3
Xe đạp điện cũ thường chất lượng tầm 80% so với xe mới mà giá chỉ bằng 1/3

Nói thật Khoa rất đồng cảm với những hoàn cảnh đó, vì lúc trước nhà Khoa cũng như vậy, ba làm nghề sửa xe. Mỗi chiều về nhìn tay ba lấm lem nên Khoa rất hiểu. Tiền thời buổi này khó kiếm, xài sao đúng chỗ đúng nơi mới là điều quan trọng.

Khoa cũng muốn chia sẻ với bạn rằng. Nơi bán, người bán mới thật sự là điều bạn cần để tâm. Chỗ khác Khoa không biết nên Khoa không dám nói. Chỉ biết nói chỗ của mình, cái hay cái dở nói hết. Ngoài xe đạp điện mới ra, Khoa thường thâu những xe đạp điện cũ về, chỉnh sửa, thay thế phụ tùng cho ngon nhất. Và bán ra với giá hợp lý nhất.

Cuối cùng, Khoa mong rằng khi bạn cầm trong tay số tiền vài triệu. Hãy đi tham khảo nhiều nơi, và nơi cuối cùng bạn ghé. Đó chính là Xe Điện Smile ( 285a đường Hậu Giang, P5 Q6). Khoa sẽ bán cho bạn chiếc xe đạp điện cũ thân thương, với tất cả tấm lòng. Cảm ơn bạn đã đọc bài tâm thư của Khoa. Chúc các bạn nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và an lành.

Xem thêm về Khoa, bạn vào GOOGLE và gõ “Phạm Lý Minh Khoa là ai?” cảm ơn mọi người rất nhiều.

Bạn xem thêm: Những điều bạn cần biết khi mua xe đạp điện giá rẻ

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger