CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

[Góc nhìn] – Vì sao bạn không nên mua xe đạp điện Online?

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Ái chà chà, trong thời buổi công nghệ 4.0. Nhà nhà 4.0 4.0, vậy mà hôm nay ông Khoa ổng phát biểu một câu xanh rờn: “Bà con đừng mua xe đạp điện Online”.

Khoan đã khoan đã, chưa chi đã trách mình rồi. Lâu lâu giựt tít câu view mọi người xíu thôi. Nhưng mình nghĩ tất cả đều có nguyên nhân của nó cả. Và mình sẽ giải thích câu khẳng định của mình ngay trong bài viết này đây. Mời các bạn cùng xem nhé.

Những ưu điểm mà khi mua xe đạp điện Online mang lại.

Xe đạp điện được bán trên các trang online.
Xe đạp điện được bán trên các trang online của Khoa.

Đúng rồi, trước khi chê cái gì đó. Mình phải nêu bật ra những ưu điểm mà nó mang lại. Không thể phủ nhận một điều là khi online ra đời, mọi thứ có thể mua dễ dàng hơn. “Mua nhà còn mua online được thì chiếc xe đạp điện nhằm nhò gì!!”

 

Ưu điểm 1: Online giúp chúng ta so sánh và chọn lựa dễ dàng hơn.

Ngay cả khi bạn đọc bài viết này, bạn cũng cần phải có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet. Chứ nếu không Khoa làm sao có thể mang tờ báo giấy và phát cho từng bạn được đúng không?

Cũng như thế, khi bạn mua sắm online. Mọi thứ dường như vô cùng trực quan và dễ so sánh. Và chỉ những doanh nghiệp kinh doanh chân chính mới có cơ hội phát triển được. Khi online, bạn sẽ dễ dàng so sánh và phân biệt được những dòng xe đạp điện khác nhau. Bạn xem được những đánh giá, so sánh chia sẻ của những người đã sử dụng sản phẩm. Cũng như bạn sẽ thấy được góc nhìn của các chuyên gia trong lĩnh vực (Vd như Khoa, hihi mình đùa đó).

Ưu điểm 2: Bạn có thể xem được giá, thậm chí có thể trả giá online dễ dàng.

Cũng như thế, giá cả mọi thứ luôn được trực quan trên website bán hàng của những cửa hàng. Thậm chí những nhà sản xuất đề xuất luôn giá niêm yết bán sản phẩm trên trang showroom quảng cáo của họ luôn. Điều này cũng có mặt lợi và mặt hại, tuy nhiên mình sẽ chia sẻ mặt hại ở phần nhược điểm nhé.

Bạn có thể xem giá và so sánh giá giữa các cửa hàng với nhau. Bên cạnh giá là một yếu tố, bạn cũng có thể xem được bên nào cso thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn. Ví dụ như tặng balo, cặp xách, nón bảo hiểm…. Tuy nhiên, cá nhân Khoa lại không thích những món quà tặng này cho lắm, vì chủ yếu sản phẩm này mang đúng nghĩa quà tặng, chất lượng không mấy đảm bảo nên Khoa không thích lắm bạn ơi.

Những nhược điểm đi kèm khi mua online.

nhược điểm lớn nhất là hình ảnh không giống với sản phẩm (ảnh minh hoạ)
nhược điểm lớn nhất là hình ảnh không giống với sản phẩm (ảnh minh hoạ)

Khúc trên chúng ta đã điểm qua 2 ưu điểm chính của Online mang lại. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần nghĩ đến những nhược điểm đi kèm với ưu điểm bạn nhé.

 

Nhược điểm 1: Hình ảnh không giống với sản phẩm.

Đây là một trong những lỗi vô cùng phổ biến mà không chỉ xe đạp điện mà rất nhiều sản phẩm khác cũng thế. Người mua luôn phải chịu thiệt thòi khi hình ảnh trên mạng đã được chỉnh sửa quá nhiều, dẫn đến người mua lúc nhận sản phẩm phải há hốc ngỡ ngàng vì xe không giống ảnh.

Nhược điểm 2: Bạn thiếu đi trải nghiệm thực tế.

Là một trong những nhược điểm lớn nhất khi kinh doanh xe đạp điện online đó chính là người dùng không được thử xe khi quyết định mua. Thậm chí bạn còn không thể ngồi lên xe để ướm thử chứ đừng nói là chạy thử.

Khi thiếu đi trải nghiệm thực tế, bạn cũng không thể xác định rằng xe đạp điện này có phù hợp với đối tượng sử dụng hay không? Hơn hết, nếu như bạn mua xe đạp điện cho người lớn tuổi. Bạn không thể “hình dung” được mẹ bạn, hay ba bạn sử dụng như thế nào. Cao thấp, khó chạy dễ chạy…mình không thể hình dung ra được bạn à.

Nhược điểm 3: Nguy cơ sập bẫy Online giá rẻ.

Dạo quanh tất cả những gian hàng online được truy cập hiện nay. Hơn 80% giá sản phẩm thường cao hơn các cửa hàng bán truyền thống. Nhưng lại được bảo hộ bởi một lý do vô cùng “Có lý”, đó là: “Chúng tôi không tốn chi phí nhân sự, chi phí mặt bằng. Vì lý do đó chúng tôi mang lại cho bạn một sản phẩm mới nhất, hiệu quả nhất và không gây nguy hại môi trường…hihi đùa đó”. Họ thường nói chi phí rẻ nhưng thật ra lại đắt hơn nhiều.

Ngoài lý do giá rẻ giá mắc thì cái này Khoa không bàn sâu vì đó là chiến lược của mỗi đơn vị. Tuy nhiên Khoa chỉ cảm thấy nó không hợp lý và logic cho lắm nên Khoa mới nói thôi. Nếu có đơn vị nào đọc được thì thông cảm bỏ qua nhé. Mình chỉ nói sự thật.

Nhược điểm 4: Bảo hành là khâu quan trọng nhất khi quyết định mua hàng.

Xe đạp điện cần được bảo dưỡng thường xuyên. Không giống như xe máy hay xe ga, xe đạp điện cần được bạn bảo trì 3 tháng/ lần để có thể đạt được độ bền tối đa. Do vậy, nếu như sau 1 thời gian dài 10 – 12 tháng bạn mua xe mà không mang đi bảo dưỡng. Xe của bạn sẽ xuống cấp và chi phí sửa chữa nếu có phát sinh sẽ rất cao đó.

Điểm qua những ưu và nhược điểm khi mua online. Bạn đã thấy “bị” thuyết phục chưa? Và lời khuyên của mình dành cho những bạn nào khi quyết định chọn cho mình một mẫu xe đạp điện. “Hãy xem online và quyết định xuống tiền tại cửa hàng truyền thống mà bạn tin tưởng”. Chúc bạn tìm được mẫu xe đạp điện ưng ý.

Bạn có thể xem thêm những bài viết tâm huyết từ tận trái tim của mình tại đây:

————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

_______________________

Thông tin thêm về Khoa Smile

  • Nhà Sáng Lập thương hiệu Xe Điện Smile
  • Cổ Đông Công ty Đầu Tư và Thương Mại Đình Long

Liên hệ với mình qua:

  • Email:phamlyminhkhoa@gmail.com
  • Tel: 0969.823.528
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger