CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Dấu hiệu nhận biết một chiếc xe điện sắp hết điện.

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Chào các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách để nhận biết một chiếc xe đi sắp hết điện. Vì mình nghĩ việc sử dụng xe điện không ai là không gặp phải vấn đề này.

Những dấu hiệu nhận biết:

Đầu tiên dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của một chiếc xe điện sắp hết điện là xe có dấu hiệu đi chậm lại và không liên tục khi lên dốc. Khi hết điện xe của các bạn sẽ không thể di chuyển tiếp được nữa mà phải tìm một nơi có điện và tiếp thêm năng lượng cho xe. Thông thường, một chiếc xe đạp điện đi chuyển được khoảng đường là từ 35 đến 40km/h. Còn đối với một chiếc xe máy điện thì quãng đường di chuyển dài hơn, trung bình khoảng 50 đến 60 km/h. Các bạn cũng cần lưu ý thêm là xe điện sử dụng bình ắc quy cho quãng đường di chuyển ngắn hơn là sử dụng năng lượng từ pin lithium. Tuy nhiên, xe điện sử dụng bình ắc quy lại an toàn hơn và dễ thay thế hơn so với xe để sử dụng pin. Có hai loại bình ắc quy trên thị trường đó là bình ắc quy có dung lượng 12Ah và bình ắc quy có dung lượng là 14Ah. Khi mua xe điện các bạn nên hỏi rõ chỗ bán là xe của mình được gắn loại ắc quy nào. Giá thành của hai loại ắc quy chênh lệch nhau từ 100k đến 300k bộ. Tuy vậy nhưng quãng đường đi được trên mỗi lần sạc lại cách biệt nhau từ 5 đến 10km/h.

Ngoài ra, dấu hiệu khác khi nhận biết xe điện của bạn sắp hết điện là đèn pha chiếu sáng yếu hơn cũng như tín hiệu đèn xi nhan chiếu sáng không còn được như xe lúc mới nạp đầy điện.

Những dấu hiệu trên cho các bạn biết một chiếc xe đạp điện sử dụng ắc quy khi hết điện là như thế nào. Nếu các bạn sử dụng pin lithium cho xe đạp điện thì sẽ không có những dấu hiệu trên mà xe sẽ hết điện đột ngột.  Tuy vậy một số xe hiện nay có mức báo năng lượng ở trên đồng hồ xe, Điều này giúp bạn tiên lượng được quãng đường sắp đi được cũng như giúp bạn dự đoán được khi nào xe sẽ cạn kiệt năng lượng.

Trên đây là những cách giúp bạn dễ dàng nhận biết được khi nào xe của bạn sẽ cắt điện. Cách tốt nhất trước khi đi đâu xa chúng ta nên sạc đầy năng lượng cho xe hoặc bạn có thể chuẩn bị hai bộ bình ắc quy để có thể dễ dàng thay thế khi có nhu cầu đi xa.

Nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc sửa chữa xe điện hoặc có những câu hỏi nào cần giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp với mình, Phạm Lý Minh Khoa chuyên gia xe điện theo số điện thoại 0969823528 xin cảm ơn.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger