CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Có bao nhiêu loại bình ắc quy trên thị trường

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Chào các bạn hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn biết có bao nhiêu loại bình ắc quy hiện đang được bán trên thị trường xe đi cũng như cách phân biệt thế nào là một bình ắc quy có chất lượng tốt và một bình ắc quy là chưa tốt. Như các bạn cũng đã biết bất cứ một chiếc xe điện nào khi di chuyển đều phải cần có năng lượng. Thì ắc quy là một bộ phận không thể thiếu, ắc quy và xe điện có mối liên hệ mật thiết với nhau giống như cá và nước vậy, mỗi khi di chuyển nếu mà hết điện, xe điện của bạn sẽ không chạy được nữa. Vậy làm thế nào để biết được người bán hàng cho bạn lắp vào xe điện là loại ắc quy có chất lượng hay là dòng sản phẩm kém chất lượng.

Dấu hiệu nhận biết thứ 1: Thương hiệu

Thứ nhất xét về thương hiệu trên thị trường hiện nay các thương hiệu ắc quy phổ biến là thiên năng, cửu hội, chillwee, SCB…Các thương hiệu này phần lớn được nhập khẩu, riêng SCB được sản xuất trong nước. Cái sản phẩm ắc quy này đều được bảo hành từ 10 đến 12 tháng theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất. Cách dễ nhận biết nhất đó là cách nhận biết theo thương hiệu tuy nhiên hiện nay đã xuất hiện một số loại hàng rẻ của thương hiệu Thiên năng, xupai…Dĩ nhiên hàng giả thì không thể nào đảm bảo chất lượng như hàng chính hãng được.

 Ắc quy Cửu Hội là một trong những loại có uy tín trên thị trường

 

Dấu hiệu nhận biết thứ 2: Khối lượng

Một bình ắc quy có chất lượng thì lượng chì trong ắc quy phải đủ tiêu chuẩn. Thông thường một bình ắc quy dành riêng cho xe đạp điện có dung lượng 12V12Ah thường nặng 4,5kg. Do vậy một bộ ắc quy cho xe đạp điện thường nặng khoảng 19 đến 21kg. Nếu trọng lượng này nhẹ hơn 19kg thì phần lớn ắc quy đang lắp trong xe đạp điện của bạn là loại kém chất lượng, mình có thể khẳng định điều đó, Lý do là phần lớn khối lượng của ắc quy được sử dụng từ kim loại chì. Nếu chị không đủ thì hiển nhiên là huy sẽ không đủ khối lượng trung bình. Đây là một chi tiết cũng khá quan trọng khi đánh giá chất lượng ắc quy các bạn nên lưu ý.

 

      Ví dụ về một bình ắc quy đủ chuẩn

Dấu hiệu nhận biết thứ 3: chế độ bảo hành

Tiêu chí thứ ba để đánh giá một mình bình ắc quy thực sự có chất lượng hay không đó chính là chế độ bảo hành. Một bình ắc quy chính hãng thường được bảo hành từ 10 đến 12 tháng. Nếu người bán nói với bạn ắc quy chỉ bảo hành sáu tháng thì có hai lý do một là do người bán không bảo hành đúng theo quy định của nhà sản xuất hai là người bán đã mua dòng sản phẩm kém chất lượng và vì thế họ thoái thác lý do bảo hành. Do vậy khi mua xe đạp điện ngoài việc xem chất lượng của một chiếc xe đạp điện như thế nào các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ họ sử dụng loại ắc quy nào lắp cho xe đạp điện để khi sử dụng bạn sử dụng được lâu bền hơn và cũng yên tâm hơn trong các chính sách bảo hành.

Lý do cuối cùng cũng là lý do tế nhị nhất mà mình không tiện nêu ở đây đó chính là một số hãng ắc quy hiện nay sử dụng loại chì tái chế khiến cho việc sử dụng của người tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn. Nếu các bạn thật sự muốn biết thương hiệu nào sử dụng loại chì tái chế thì hãy inbox với mình hoặc gọi cho mình theo số điện thoại 0969823528 mình là Khoa chuyên gia xe điện rất vui được chia sẻ với các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger