CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

[Cảnh báo] – Điểm mặt những dòng xe đạp điện kém chất lượng trên thị trường (phần 1) – Bài 59

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Chào các bạn, hôm nay khi mà mình ngồi ghi những dòng này đây, mình vô cùng đắn đo. Mình không biết mình có nên tạo ra chủ đề này không nữa. Bởi vốn dĩ người ta thường có câu “đẹp thì khoe, xấu thì che”. Nhưng cái tên tiêu đề nghe là thấy nhiều sóng gió rồi.

Nhưng và rồi cuối cùng mình vẫn phải viết bài viết này. Mình cũng chân thành mong những cửa hàng nào đang bán dòng xe đạp điện này nếu vô tình đọc bài viết này thì hãy bỏ qua cho mình. Mình không có ý gây chiến, càng không có ý đạp đổ chén cơm của các anh, các bạn. Mình chỉ mong sao người Việt Nam mình được dùng những dòng xe đạp điện có chất lượng, giá cả hợp lý thôi.

Bạn cũng có thể xem ngay phần 2: Kể tên 1 số loại xe đạp điện kém chất lượng trên thị trường.

Định nghĩa thế nào là xe đạp điện kém chất lượng.

Để nói được thì mình phải chỉ ra cho bạn thấy. Bởi mỗi nơi 1 thương hiệu khác nhau, mình không dám khẳng định 100% tất cả đều kém chất lượng được. Có xe sẽ kém chỗ này, có xe kém chỗ khác. Nhưng nhìn chung nếu như quá nhiều chi tiết kém trên 1 con xe thì mình gọi luôn nó là xe kém chất lượng.

Xe kém chất lượng khác xe đạp điện nhái giả không?

Xe đạp điện kém chất lượng là từ ngữ rộng hơn bao hàm luôn cả những dòng xe đạp điện nhái. Nhưng cũng ngoại trừ những dòng xe đạp điện nhái nhưng vẫn chất lượng. Mình nói không phải để bênh vực cho những dòng xe đạp điện nhái. Mình hoàn toàn không ủng hộ những cơ sở lắp ráp xe đạp điện nhái, chỉ là nếu nhìn về mặt kỹ thuật, thì chất lượng đôi khi cũng tạm chấp nhận được.

Xe đạp điện kém chất lượng thường có động cơ kém chất lượng, tay ga, đầu đèn kém chất lượng, phuộc nhún trước sau kém chất lượng, bo đa năng kém chất lượng và cuối cùng là ắc quy lắp xe kém chất lượng.

Động cơ kém chất lượng: xe sử dụng loại động cơ dây đồng quấn loại mỏng, dây này khi tải nặng sẽ gây nóng làm hao ắc quy. Và cuối cùng là cháy. Khi thay động cơ sau xe đạp điện sẽ vô cùng tốn kém. Chi phí bỏ ra tầm 2 triệu đến 4 triệu đồng.

Tay ga đầu đèn kém chất lượng: Đối với các dòng xe có đầu đèn và tay ga là loại kém chất lượng. Những chi tiết này trong quá trình sử dụng tiếp xúc với nước sẽ làm cho tay ga bị nhiễm và dẫn đến chập không thể hoạt động. Bạn yên tâm chập thì không hoạt động thôi chứ không có nổ gì đâu nhé (vì nhiều bạn khi nghe đến chập thì liên tưởng đến nổ bùm bùm).

Phuộc nhún kém: cái này kém thì đi nó không êm ái thôi.

Bo dỏm = điều tốc kém chất lượng: Mình viết những ngôn từ khác nhau để những bạn nào ở xa ngoài Bắc đều có thể hình dung. Khi bộ phận này kém thì sẽ dẫn đến xe vô cùng hao điện cho ắc quy. Lúc đó quãng đường đi sẽ ngắn lại.

Trên đây là mình vừa liệt kê cho bạn những phần cơ bản nhất để nhìn nhận đánh giá khách quan nhất những dòng xe đạp điện kém chất lượng. Dĩ nhiên nếu bàn về chuyên sâu mình sẽ có 1 chủ đề để thảo luận kỹ hơn trong tương lai. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Nếu như bạn cần hỗ trợ, đừng ngại inbox cho mình nhé.

Bạn có thể xem thêm 1 số bài viết mà mình tâm huyết tại đây:

————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Nếu bạn thích những điều mình chia sẻ, hãy kết bạn với mình qua FB

https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

_______________________

Thông tin thêm về Khoa Smile

  • Nhà Sáng Lập thương hiệu Xe Điện Smile
  • Cổ Đông Công ty Đầu Tư và Thương Mại Đình Long

Liên hệ với mình qua:

  • Email:phamlyminhkhoa@gmail.com
  • Tel: 0902.332.970
Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger