icon icon
icon

Bài 9 – Cách để lựa chọn một chiếc xe điện phù hợp với lứa tuổi.

Đăng bởi Khoa Smile vào lúc 12/03/2023

Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách để lựa chọn một chiếc xe điện phù hợp với lứa tuổi. Một chiếc xe điện phù hợp với bạn không có nghĩa là nó phải quá mắc hoặc quá rẻ miễn nó phù hợp với nhu cầu đi lại hằng ngày cũng như sở thích của bạn thì đó là chiếc xe điều hòa với bạn sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để lựa chọn một chiếc xe điện theo tiêu chí ngon bổ và giá hợp lý.

Bánh căm hay bánh mâm.

Xe đạp điện bánh mâm (hình minh hoạ)

Hầu hết các xe đạp điện trên thị trường thường được chia theo hai dạng chính, là bánh căm và bánh mâm. Mỗi dòng xe thường có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu đối với dòng xe bánh căm là chiều cao ở gầm xe rất cao nhưng nó lại có nhược điểm là không phù hợp với các bạn có chiều cao khiêm tốn. Còn đối với xe bánh mâm thì yên xe và sửa xe được hạ thấp do vậy các bạn có chiều cao khiêm tốn có thể sử dụng xe một cách rất dễ dàng ngoài ra xe đạp điện sử dụng bánh căm các bạn thường phải rút căm khi xe di chuyển trong một thời gian dài. Còn đối với xe đạp điện sử dụng bánh mâm thì các bạn không cần phải rút căm khi sử dụng tuy nhiên xe điện bánh mâm nếu nhỡ xe điện hết điện thì đạp xe nặng hơn là xe đạp điện dùng bánh căm.

Xe đạp điện chạy pin hay chạy bình ắc quy.

Xe đạp điện sử dụng bình ắc quy phổ biến trên thị trường (hình minh hoạ)

Đây cũng là một trong những câu hỏi mình nhận được nhiều từ các bạn. Trước tiên mình sẽ nói rõ về công dụng và ưu điểm của từng dòng sản phẩm. Xe chạy bằng năng lượng pin thường nhẹ hơn xe chạy bằng năng lượng ắc quy, cũng như cung cấp lượng điện năng sử dụng trong một lần sạc lâu hơn. Tuy nhiên cũng như mình có hay đề cập trong một số bài viết của mình là ắc quy sẽ dễ dàng thay thế và an toàn hơn xe  sử dụng năng lượng chạy pin, phần vì công nghệ pin chưa đạt đến trình độ phát triển và chín mùi, hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ tạo ra những dòng xe điện có chất lượng có thể chạy tốt pin, tiện lợi và an toàn hơn.

Xe đạp điện có trợ lực hay không.

Trên thị trường hiện có hai dòng xe đạp điện, đó là có trợ lực và không có trợ lực. Nhưng theo kinh nghiệm của mình các bạn nên chọn dòng xe đạp điện không có trợ lực để phù hợp với điều kiện giao thông ở Việt Nam mình. Mình sẽ làm một bài chia sẻ về vấn đề có nên mua xe đạp điện trợ lực sau. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

Giá tiền.

Đây là một vấn đề mà hầu như người dùng nào cũng quan tâm. Ông bà ta có câu của rẻ thì không tốt mà đồ tốt thì không rẻ, hay nói một cách nôm na dễ hiểu là tiền nào của nấy. Mình sẽ đưa ra mức giá trung bình cho các bạn tham khảo. Ở thời điểm mình viết bài này là tháng 6/2018, giá trung bình cho một chiếc xe đạp điện mới có thể dùng tốt tầm khoảng 10 đến 11 triệu. Đấy là mức giá hợp lý và có thể chấp nhận được. Mình không khuyến khích các bạn mua một sản phẩm quá cao, quá đắt hay là quá rẻ. Nếu điều kiện bạn dư dả, mình nghĩ bạn nên bỏ qua bài viết này, còn nếu bạn muốn nghe lời khuyên từ chuyên gia, hãy tin bài viết này. Xe điện quá rẻ sẽ khiến bạn phiền toái khi sử dụng, bên cạnh đó chính sách bảo hành cũng là một vấn đề các bạn cần cân nhắc khi quyết định. Cũng đừng vì thế mà mua quá cao, các bạn nên biết tiền có thể được dùng vào những việc khác nữa có đúng không?

Kết luận:

Trong khuôn khổ bài viết có thể không trình bày được hết các quan điểm, góc nhìn. Vì vậy mình rất vui khi nhận được đóng góp ý kiến từ các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình, nếu cảm thấy thú vị, đừng quên chia sẻ đến nhiều người nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

SỰ KIỆN