CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 8 – Khi nào thì nên bảo dưỡng xe?

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Chào các bạn hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn biết cách khi nào thì cần mang xe bảo dưỡng để chiếc xe yêu dấu của các bạn vừa bền vừa đẹp và lại sử dụng an toàn.

Lần  bảo dưỡng đầu tiên: 3 tháng

Khoảng thời gian đầu tiên là khoảng thời gian ba tháng sau khi mua xe. Nhiều người thường thắc mắc với mình vì sao xe mới mua lại phải đi bảo dưỡng. Hôm nay mình sẽ giải thích với các bạn nguyên nhân vì sao xe mới mua lại phải đi bảo dưỡng. Lý do thứ nhất khi bạn mới mua xe một chiếc xe vừa xuất xưởng trong quá trình sử dụng thường phát sinh những lỗi theo ý kiến khách quan là không mong muốn từ nhà sản xuất. Nếu các bạn vẫn tiếp tục sử dụng thì mình sẽ ngày càng nặng thêm và dẫn đến những hỏng hóc không mong muốn cho xe. Nếu được bảo dưỡng kịp thời thì xe của bạn sẽ được phát hiện và sửa chữa. Lý do các bạn nên sửa chữa kịp thời để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng và giúp xe được bền hơn.

Lần bảo dưỡng thứ hai: Từ 6 đến 9 tháng

Thời gian thứ hai bạn đem đi bảo dưỡng là trong khoảng sáu đến chín tháng sau khi mua xe. Lý do bạn nên đi bảo dưỡng trong khoảng thời gian này vì sáu đến chín tháng kể từ khi bạn mua xe thường sẽ rời vào một đến hai mùa mưa và đó là nguyên nhân chính cho xe của bạn dễ bị hỏng hóc, các bộ phận dễ bị hỏng hóc thường là xe bị vào nước, thắng sẽ kêu hoặc xi nhan chập chờn. Do vậy bạn nên bảo dưỡng để những kĩ thuật viên có tay nghề sẽ chỉnh sửa và phục hồi những bệnh của xe, giúp bạn có thể di chuyển an toàn hơn.

Lần  thứ ba: Gần hết thời gian bảo hành

Dấu hiệu thứ ba khi bạn nghĩ rằng xe mình cần phải mang đến nơi bảo dưỡng đó là khi đi qua các gờ giảm sóc hoặc ổ gà bạn cảm thấy như xe mình phát ra tiếng kêu đó là lúc phần nhựa của xe đã có vấn đề hoặc những chi tiết của xe đã bị lỏng lẻo rồi. Lúc này bạn cần nhanh chóng mang ngay đến những nơi bảo dưỡng uy tín để có thể được kiểm tra kịp thời.

Một số trung tâm sửa chữa có những chính sách bảo dưỡng nhắc nhở khi nào xe bạn cần mang đi bảo dưỡng do vậy để quyết định lựa chọn một chiếc xe đạp điện bạn nên cân nhắc xem cửa hàng nào là nơi đáng tin cậy để bạn có thể đặt niềm tin. Giá cả chỉ là một phần rất nhỏ khi bạn quyết định chọn một chiếc xe vì chính những việc bảo dưỡng xe như thế này sẽ giúp xe bạn bền hơn và giúp bạn tiết kiệm hơn.

Nếu có thắc mắc những vấn đề về xe điện bạn có thể để lại câu hỏi dưới phần cmt hoặc gọi cho mình theo số điện thoại 0969.823.528 mình là Phạm Lý Minh Khoa chuyên gia xe điện xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger