icon icon
icon

Bài 41: Xe đạp điện bị hư tay ga – làm sao sửa?

Đăng bởi Khoa Smile vào lúc 12/03/2023

“Xe đạp điện bị hư tay ga. Mỗi lần chạy xe cứ giựt giựt rất khó chịu. Xe bị lì, vặn ga mà không lên hoặc lên rất chậm” đó là những dấu hiệu chứng tỏ xe đạp điện của bạn đang có vấn đề với tay ga rồi. Hôm nay Khoa sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình huống ghi xe đạp điện bị hư tay ga bạn nhé.

Nguyên nhân xe đạp điện bị hư tay ga.

Trong bài viết của Khoa, Khoa xe điện luôn mong muốn các bạn giải quyết nhanh vấn đề. Tuy nhiên hãy để mình nói sơ để các bạn hiểu thêm về nguyên nhân làm cho xe đạp điện bị hư tay ga bạn nhé.

Xe đạp điện bị hư tay ga có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất và cũng thường gặp nhất đó là chạm dây. Nếu xe đạp điện của bạn đi dưới trời mưa hoặc khi ngập nước. Rất có thể xe đạp điện của bạn bị chạm dây mất rồi. Khi tay ga xe đạp điện bị chạm dây nó không thể hoạt động được nữa cho dù bạn cố hết sức kéo ga nhưng….vô ích thôi.

Xe đạp điện bị hư tay ga - tay ga xe đạp điện có nút bấm
Xe đạp điện bị hư tay ga – một trong những lỗi khá phổ biến

Nguyên nhân thứ hai làm cho xe đạp điện bị hư tay ga là việc bạn vặn quá mạnh làm đứt dây. Cũng có thể trong lúc bạn sử dụng xe, gửi xe hay thế nào đó. Bạn làm vướng dây điện tay ga và vô tình làm đứt nó. Đây cũng được xem là nguyên nhân khách quan làm cho xe đạp điện bị hư tay ga nữa đó bạn à.

Hoặc giả định nếu xe bạn bị ngập nước. Bộ phận bánh sau chìm trong nước và bị hư hỏng động cơ. Lúc đó xe của bạn cũng không thể chạy được. Đây cũng là một nguyên nhân gián tiếp làm cho tay ga của xe đạp điện không thể hoạt động được.

Cách nhận biết xe đạp điện bị hư tay ga.

tay ga xe đạp điện
Xe đạp điện bị hư tay ga – bạn nên kiểm tra chúng trước khi mang đến nơi sửa chữa

Thông thường khi xe hư tay ga ngoài những dấu hiệu bạn thấy được bằng mắt. Bạn có thể nhờ anh kỹ thuật thay tay ga khác cho bạn. Nếu tay ga khác giúp xe bạn chạy tốt. Chứng tỏ chiếc xe đạp điện của bạn đích thị bị hư tay ga rồi. Còn ngược lại nếu xe không chạy. Thì bạn đừng thay tay ga vô ích bạn nhé.

Bạn có thể tự sửa xe đạp điện bị hư tay ga.

Tin không? Bạn có thể tự sửa xe đạp điện khi bị hư tay ga. Cách làm này chỉ áp dụng trong trường hợp tay ga xe đạp điện của bạn bị vô nước. Lúc đó bạn có thể xử lý bằng cách phơi nắng xe, hoặc dùng máy sấy tóc làm khô bộ phận phanh xe. Cũng có thể đặt xe ở nơi thông thoáng gió giúp xe bay bớt đi lượng nước còn tồn đọng trong xe. Thử kiểm tra lại sau mỗi 30p. Nếu xe đạp điện của bạn hoạt động bình thường. Khoa xe điện xin chúc mừng bạn có thể tiếp tục sử dụng em xế yêu của mình rồi.

Kết luận:

Mỗi vấn đề bạn gặp phải điều có hướng giải quyết. Quan trọng bạn cần nhận ra mấu chốt nằm ở đâu. Đôi khi lựa chọn đúng tốt hơn là nỗ lực. Qua bài viết này, Khoa muốn chia sẻ đến các bạn rằng: “Chúng ta nên cố gắng hết sức, nếu không thể nữa rồi, hãy nhờ người khác trợ giúp bạn nhé” Chúc các bạn có thể tự sửa xe khi xe đạp điện bị hư tay ga.

Xem thêm nhiều bài viết của mình tại:

https://chuyengiaxedien.com/chia-se/xe-dap-dien-asama-va-cach-phan-biet.html

https://chuyengiaxedien.com/chia-se/luu-y-khi-mua-xe-dap-dien-cu-2.html

Xem thêm các mẫu xe đạp điện tại Smile:

https://xediensmile.com/products/xe-dap-tre-em-fornix-fc27-1

https://xediensmile.com/collections/xe-may-dien/products/xe-may-dien-jeek-new-dibao

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện 

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0913.110.364

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

SỰ KIỆN