CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 37: Những lưu ý khi mua xe đạp điện cũ nhất định phải biết.

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Chọn xe đạp điện cũ nhưng tốt? Để chọn cho mình những chiếc xe đạp điện cũ tốt không phải là điều dễ dàng. Có thể bạn mua cho chính bạn. Mua cho người thân hoặc đơn giản là mua cho con gái đi học…Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn một chiếc xe đạp điện cũ mà tốt.

Điều đầu tiên lưu ý giúp mình nguyên tắc:

Mua xe đạp điện cũ thì không có gì có thể đảm bảo bằng những cam kết miệng của người bán.

Khi mua xe đạp điện cũ tốt bạn nên:

Kiểm tra kỹ các chi tiết đồng bộ theo xe. Tốt nhất bạn nên lên mạng search hình ảnh chiếc xe đạp điện mẫu mới 100% để tiện so sánh với mẫu xe đạp điện cũ. Bạn cũng có thể dẫn theo một người bạn có am hiểu về xe đạp điện cũ kiểm tra giúp bạn.

Xe đạp điện cũ Asama
Bạn nên hỏi rõ người bán xe đạp điện cũ này xuất xứ từ đâu mà có?

 

Bạn nên hỏi người bán thật kỹ về tình trạng xe, hỏi về xuất xứ, nguồn gốc của chiếc xe đạp điện cũ mà bạn sắp mua. Một vài dòng xe đạp điện cũ tốt thường không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể là hàng trộm cắp. Nếu bạn mua phải dòng xe đạp điện cũ này thường sẽ rất rắc rối và xe sẽ luôn trục trặc trong quá trình sử dụng. Tin mình đi, hàng trộm cắp thường mang nhiều điều không may mắn.

Xe đạp điện người bán quảng cáo là hàng bãi nhật:

Rất rất nhiều bạn nhắn tin hỏi mình về điều này. Thật sự đây là một cách nói rất không rõ ràng. Xe đạp điện của Nhật rất tốt. Tuy nhiên hàng bãi là loại hàng bỏ đi theo định kỳ. Nói một cách chính xác đó chính là rác. Một số nơi họ thu gom về nhập theo congtono về Việt Nam rồi thay thế linh kiện vào xuất bán ra thị trường. Đóng mác là hàng bãi Nhật, đây là sự hiểu lầm rất tai hại.

Xe đạp điện cũ Nhật
Những chiếc xe đạp điện cũ thế này thường không có linh kiện thay thế

Xe đạp điện cũ Nhật không tốt như bạn nghĩ. Mình sẽ giải thích ngay sau đây. Các linh kiện thay thế cho xe đạp điện cũ khi hỏng hóc thì không có, chưa kể đến xe đã cũ lắm rồi họ mới bỏ đi. Mình có dịp đi Nhật, họ rất trung thành với các đồ gia dụng và xem phương tiện đi lại hằng ngày của họ như người bạn đồng hành. Không có lý do gì họ thay mới rồi bỏ chiếc xe đạp điện cũ đó cả. Vì vậy, bạn đừng nên mua những mẫu xe đạp điện cũ Nhật này các bạn nhé.

Xe đạp điện cũ người bán quảng cáo là hàng 2hand người ta mới mua 99%:

Đây là câu cửa miệng quen thuộc khi các bạn tìm kiếm sản phẩm xe đạp điện cũ trên Chợ Tốt, rao vặt và các trang khác. Thật ra đây là xe mới, tất cả điều mới. Chỉ có duy nhất 2 bộ phận quan trọng nhất và cũng là đắc tiền nhất là cũ. Thứ 1, đó chính là bình ắc quy. Bình ắc quy cũ thường rẻ hơn đến 1 triệu đồng so với bình mới. Chất lượng bình theo đó mà cũng không được đảm bảo.

Thứ 2, đó là động cơ xe đạp điện. Dân trong ngành gọi đây là thủ thuật bùa phép lại. Nhằm để biến một động cơ xe đạp điện cũ thành một động cơ xe đạp điện mới 100%. Rất, rất khó để nhìn ra. Khoa bản thân trong ngành này cũng đủ lâu tuy nhiên vẫn phải mất nhiều thời gian để nhận ra được vì công nghệ tân trang hiện nay khá là tinh vi. Họ khắc cả số khung số động cơ lên luôn để đảm bảo là hàng mới. Mình hoàn toàn phản đối các làm như vậy.

Kết luận:

XeDienSmile.com

Trong cuộc sống mỗi người chúng ta luôn có gắng kiếm tiền để trang trải cho gia đình, nuôi dưỡng bản thân. Tuy nhiên mỗi người có một mục tiêu và động cơ kiếm tiền khác nhau. Khoa cũng vậy, Khoa cũng cần phải lao động để mang lại thu nhập cho gia đình. Tuy là thế nhưng không phải việc nào có tiền cũng làm. Con người chúng ta sinh ra được học tập để có nhận thức đúng và sai. Mình luôn tin vào một điều, đó là luật nhân quả. Nếu chúng ta làm tốt, chúng ta không thể gặp điều không tốt và ngược lại. Rất cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày nữa để yêu thương. Chúc các bạn của Khoa ngày mới tràn đầy hạnh phúc, may mắn và thành công.

Tâm tư một xíu, chúc các bạn chọn được mẫu xe đạp điện cũ ưng ý.

Xem thêm các bài viết của mình:

https://chuyengiaxedien.com/thuong-thuc/yeu-to-su-dung-phuong-tien-xe-dien.html

https://xediensmile.com/products/xe-dap-dien-hitasa-n22

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Số điện thoại liên lạc: 0913.110.364

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger