CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 36: Còi xe đạp điện bị hư, sửa làm sao?

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Còi xe đạp điện bị hư, không kêu được. Không biết phải làm sao đây anh ơi!” là câu hỏi mà mình hay nhận được từ các bạn gửi về hộp thư của mình. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa còi xe đạp điện bị hư. Bạn nên tham khảo và tự sửa chữa trước khi mang ra tiệm bạn nhé.

Nguyên nhân còi xe đạp điện bị hư:

Còi xe đạp điện bị hư
Còi xe đạp điện

Trước hết các bạn phải xem qua nguyên lý hoạt động của nó. Gồm công tắc nhấn là một, thứ hai là còi. Ngoài ra còn lấy điện từ ắc quy để khi bấm nó phát ra tiếng kêu. Nếu là xe đạp điện mới, còi xe của bạn có thể không phải bị hư mà là bị nghẽn.

Hoặc nguyên nhân vì sao bạn biết không? Do bạn đi mưa đó. Khi các bạn đi mưa, nước mưa nhỏ xíu sẽ làm ướt phần công tắc điều khiển còi. Làm cho còi xe bạn không hoạt động. Hoặc là có hoạt động nhưng kêu như bị nghẹt mũi, tít tò tít tò nghe rất buồn cười.

Cách khắc phục khi còi xe đạp điện bị hư:

Nếu xác định nguyên nhân bị hư do nước mưa gây ra. Thường là sau khi mưa nó mới hư. Thì mình chỉ các bạn cách sửa còi xe đạp điện như sau:

Đầu tiên ha bạn lau khô xe. lau khô vị trí tay nắm, cùm công tắc lau thật khô bạn nhé. Sau đó bạn kiểm tra xem còi xe đạp điện bị hư có kêu rè rè không. Đôi khi tiếng động nó thật nhỏ, bạn nghe kỹ nhé.

Còi xe đạp điện bị hư là nguyên nhân
Kiểm tra cùm công tắc – sửa lỗi còi xe đạp điện bị hư

Tiếp theo bạn dùng 1 cái máy sấy tóc. Bạn cắm điện vào và bật chế độ không quá nóng. Mục đích của việc sử dụng máy sấy để làm khô lớp nước nằm phía bên trong cùm công tắc. Nếu sau khi đã sấy khô, bạn bật chìa khoá lên lại. Thử lại xem còi xe đạp điện bị hư đã ok chưa bạn nhé.

Bạn cũng có thể dùng những vòi xịt bơm xe để vệ sinh cùm công tắc. Nếu qua những cách trên mà còi xe đạp điện bị hư vẫn không khỏi. Bạn nên mang xe đạp điện của mình đến những nơi sửa chữa chuyên nghiệp để được chuẩn đoán bệnh bạn nhé.

Phương châm của mình:

Mình luôn tin rằng những điều mình chia sẻ sẽ giúp được ai đó lúc cần. Có thể mình không trực tiếp sửa xe của các bạn. Nhưng mình mong rằng bạn sẽ tự xử lý được những tình huống như thế này. Chúc bạn luôn an toàn khi di chuyển bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Xem thêm các bài viết của mình:

https://chuyengiaxedien.com/thuong-thuc/yeu-to-su-dung-phuong-tien-xe-dien.html

https://xediensmile.com/products/xe-dap-dien-hitasa-n22

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh, an lành. Vạn sự may mắn, vạn điều thành công.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger