CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 34: Chọn xe đạp điện có dàn áo hay không có dàn áo?

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Mình nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn gửi về hộp thư. Các bạn hay nhờ mình tư vấn chọn xe đạp điện nào là phù hợp. Có dàn áo xe ( dàn mũ) hay không có dàn áo xe (không dàn mũ) sẽ ok hơn? Mình sẽ làm rõ chi tiết này ở bài viết dưới, các bạn cùng xem nhé.

Chọn xe đap điện có dàn mũ:

Xe đạp điện có dàn mũ là một trong những mẫu xe đạp điện xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Vào khoảng đầu năm 2006, những chiếc xe đạp điện đầu tiên được nhập về Việt Nam đều là loại có dàn áo. Những cái tên như xe Ái Hổ, Esun…đều là xe có dàn áo hay còn gọi là dàn mũ:

Chọn xe đạp điện có dàn mũ
Xe đạp Osakar A8 là một mẫu xe điện tiêu biểu có dàn mũ

Sau này khi bạn chọn xe đạp điện có dàn mũ. Một số xe tiêu biểu chất lượng mà mình biết có thể kể tên như xe đạp điện Osakar A8, xe đạp điện HTC F3, xe đạp điện Draca, xe đạp điện FUJI Y8…Những xe này có đặc điểm chung là có một lớp dàn áo ốp vào sườn xe.

Chọn xe đạp điện không có dàn mũ:

Tính đến thời điểm 2013 xe đạp điện bắt đầu có những khởi sắc. Người ta nhận thấy rằng khi chọn xe đạp điện có dàn mũ gây ra nhiều phiền toái khi lưu thông, nhỡ có va quẹt thường bị bể, vỡ hoặc dựng xe bị ngã làm dàn mũ xe bị nứt rất mất thẩm mỹ. Thế là các nhà sản xuất họ mới tìm các tạo ra loại xe không có dàn mũ. Mà đi đầu trong số đó là nhà sản xuất Asama, mẫu xe đạp điện Asama vô cùng thịnh hành và bán được rất nhiều trong thời gian đó. Đến nay, có nhiều mẫu xe đạp điện khác có thiết kế bắt mắt và êm ái không kém. Trong số đó tiêu biểu là Boupk.

Chiến binh xe đạp điện Buopk
Chọn xe đạp điện không có dàn áo – chiến binh Buopk

Nên chọn loại xe đạp điện nào?

Mình sẽ không khuyên bạn chọn bất cứ loại xe nào vì điều đó phụ thuộc vào bạn. Khoa chỉ phân tích giúp các bạn ưu nhược điểm từng loại. Từ đó bạn có thể đưa ra câu trả lời cho chính mình. Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, thích xe đầm chắc và giữ gìn kỹ xe. Bạn nên chọn xe đạp điện Osakar A8 có dàn mũ.

Hoặc nếu là các bạn, thích phong cách phong trần. Chọn xe đạp điện kiểu dáng nửa hở nửa kín sẽ rất ngầu, hơn nữa không lo gãy ngã khi quên gạt chống bị nghiêng xe. Nồi đồng cối đá mà lị,

Xem thêm của mình nhiều bài viết hay:

https://chuyengiaxedien.com/chia-se/5-ly-do-phai-biet-khi-mua-xe-dap-dien.html

Một số mẫu xe cho bạn tham khảo thêm, chúc bạn một ngày tuyệt vời.

https://xediensmile.com/products/xe-dap-dien-osakar-a8

https://xediensmile.com/collections/xe-dap-dien/products/xe-dap-dien-pega-cap-a3-1

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Chúc bạn một ngày mới hào sảng và bình an.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger