CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 33: 5 lý do bạn nhất định phải biết khi mua xe đạp điện.

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Khi mua xe đạp điện điều gì khiến bạn băn khoăn? Những ngày gần đây xôn xao câu chuyện về Khai Silk và ConCung làm hàng không rõ nguồn gốc. Mình hôm nay quyết định viết một bài để giúp cho các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về những mánh lới trong thị trường xe điện.

Kiểm tra kỹ ắc quy:

80% khách hàng chỗ mình khi được hỏi: “Chị có biết sự khác nhau giữa ắc quy 12A và 14A không?” đều trả lời không chính xác. Có người nói ắc quy 14A sẽ giúp xe chạy mạnh hơn, có người nói đó là ký hiệu…

Ắc quy Cửu Hội nên được lắp khi mua xe đạp điện
Ắc quy chính hãng Cửu Hội 14A cho xe đạp điện

Tuy nhiên, ắc quy 14A là ký hiệu cho biết lượng điện mà ắc quy có thể chứa được. Ắc quy 14A có khả năng trữ điện cao hơn ắc quy 12A. Một số hãng ắc quy có cung cấp ắc quy 14A hàng đầu về chất lượng có thể kể tên như ắc quy Passion, ắc quy Cửu Hội, ắc quy KPB…

Bạn nên chọn mua những thương hiệu ắc quy kể trên để có thể đảm bảo hàng thật là vấn đề số 1. Thứ 2 bạn có thể yên tâm mức năng lượng mà ắc quy chứa được. Một bình ắc quy 14A đủ chuẩn sẽ giúp bạn đi được 38 đến 40km chỉ trong một lần sạc.

Kiểm tra về động cơ điện:

Khi mua xe đạp điện bạn nên chú ý động cơ xe
Xe đạp điện Buopk rất cứng cáp

Các hãng xe điện lớn thường dập số động cơ vào phần nắp mâm bánh sau xe đạp điện. Đó là lý do bạn cần chú ý kỹ chi tiết này. Một số khách hàng cho biết họ thường không quá quan tâm điều này. Tuy vậy bạn cần nên chú ý đến dãy số. Dãy số đó cho bạn biết được ngày tháng xuất xưởng của xe. Cũng như cho bạn biết công suất định danh của chiếc xe đạp điện mà bạn đang chuẩn bị mua.

Một số hãng khác còn nhập tên loại động cơ trên xe. Bosch là một hãng chất lượng chuyên sản xuất về động cơ xe điện. Ngoài ra, bạn nên gõ nhè nhẹ vào nắp động cơ để biết được độ dày mỏng. Một chiếc xe đạp điện chất lượng sẽ có nắp động cơ cứng chắc, khó vỡ khi chịu những va đập không mong muốn

Lúc bạn mua xe đạp điện, kiểm tra về các chi tiết ốc trên xe:

 

Mua xe cần kiểm tra kỹ ốc và chi tiết nhỏ
Kiểm tra kỹ các chi tiết ốc trên xe đạp điện

Một trong những các phân biệt chiếc xe đạp điện tốt hay thường. Là bạn nên chú ý đến những chi tiết cực kỳ nhỏ trên xe. Cụ thể là ốc và các bộ phận li ti như ốc tăng thắng, dầu thắng v.v…

Các chi tiết như ốc, tán của cốt bánh xe. Cho bạn biết được rằng liệu đây là chiếc xe mới hay chiếc xe trả bảo hành được hãng tân trang và đem ra bán lại trên thị trường. Thật sự thị trường xe điện có nhiều loại xe đạp điện như thế này. Bạn mua xe đạp điện nên quan sát chi tiết này bạn nha. Để chắc chắn rằng bạn mua xe đạp điện đúng loại tốt và mới 100%. Bạn nên chú ý cẩn thận nhé!

Kiểm tra phần gầm dưới khi mua xe đạp điện:

Thật lạ đúng không ạ? Hầu hết các khách hàng của mình vô cùng bất ngờ khi được hướng dẫn kiểm tra phần gầm dưới của xe đạp điện. Một số chiếc xe đạp điện tân trang. Bạn có thể sẽ tìm thấy đâu đó một ít bụi bẩn lẫn một ít cát nhuyễn trong các khe phía dưới. Lý do là các cơ sở bán – mua xe đạp điện từ những khách hàng đã sử dụng về. Sau đó đem đi tân trang, sơn, dặm, tút lại trông xe như mới. Rất khó để bạn có thể nhận ra, tuy nhiên bạn cần biết khi quyết định mua xe đạp điện dù mới hay cũ. Đó cũng là một mẹo nhỏ giúp bạn có thể phân biệt. Tránh mua phải những chiếc xe đạp điện tân trang, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Kiểm tra vỏ ruột xe:

Kiểm tra các chi tiết gai trên vỏ xe xem có thật sự đây là một chiếc xe mới hay không. Bạn nhìn vào chi tiết gai của cả hai bánh xem nó có đồng bộ với nhau. Nếu có dấu hiệu bất thường, bạn nên hỏi rõ người bán và xem cách họ trả lời. Thái độ và hành vi của họ lúc bạn quyết định mua xe đạp điện sẽ cho bạn biết tất cả.

Ngoài ra bạn cũng hỏi rõ người bán loại vỏ đang gắn trên xe có phải hàng theo xe không? Một số nơi bán họ thường nghĩ khách hàng không chú ý chi tiết này. Họ thay thế để trục lợi. Mình rất ghét những kiểu kinh doanh như vậy, thật đấy.

Vỏ lốp xe vô cùng quan trọng đối với xe đạp điện.
Kiểm tra vỏ xe khi mua xe đạp điện

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn có thể tự mình chọn lựa và tự đi mua xe đạp điện chất lượng, giá hợp lý. Tránh các tình trạng mưu mẹo của những đơn vị kinh doanh không uy tín. Chúc các bạn ngày mới thật sảng khoái và thành công.

Xem thêm:

https://chuyengiaxedien.com/chia-se/luu-y-su-dung-xe-dien-khi-troi-mua.html

https://xediensmile.com/collections/xe-dap-dien/products/xe-dap-dien-osakar-a8

—————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger