CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 32: Những điều cần lưu ý cho người sử dụng xe đạp điện khi trời mưa.

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Sử dụng xe đạp điện khi trời mưa các bạn cần lưu ý những điều sau sẽ giúp bạn an toàn hơn và yên tâm hơn bạn nhé. Mình là Khoa, mình ngay sau đây sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo. Nào hãy cùng mình xem qua nhé.

Khi sử dụng xe đạp điện nếu gặp trời mưa mà bạn không biết cách khắc phục sẽ trở nên nguy hiểm.

Những chiếc xe đạp điện sử dụng pin và ắc quy có thể thoải mái di chuyển dù trời đang mưa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều đó. Phần lớn các xe đạp điện hiện nay có chỗ để ắc quy hoặc pin nằm ở phần giữa khung sườn xe. Điều này giúp bảo vệ ắc quy hoặc pin không bị ngập sâu hoặc đọng nước.

Lưu ý khi sử dụng xe đạp điện lúc trời có mưa
Sử dụng xe đạp điện khi trời mưa bạn cần lưu ý nhé.

Sử dụng xe đạp điện trong tình huống mưa

Nếu bạn muốn chạy xe đạp điện khi trời mưa. Hãy lưu ý giúp mình rằng đừng để xe đạp điện ngập trong nước. Lý do xe đạp điện có thiết kế bộ phận động cơ điện nằm ở bánh sau. Nếu xe đạp điện bị ngập nước. Bạn cần phải mang xe đến những nơi có uy tín để bảo trì vệ sinh động cơ. Một số nơi cho rằng xe điện sẽ bị hư ngay lập tức khi xe đạp điện, xe máy điện ngập trong nước. Đây là một trong những luận điểm không đúng. Và bạn nên cân nhắc khi sửa chữa để tránh mất tiền.

Trong trường hợp bất khả kháng xe đi vào vùng ngập quá trục motor. Vui lòng tắt nguồn và dắt xe qua đoạn đường ngập, và sau đó phải lau xe thật khô rồi mới đc bật nguồn để đi.

Kiểm tra thật kỹ vỏ (lốp) khi sử dụng xe đạp điện.

Lúc trời mưa bạn cần lưu ý đừng chạy quá nhanh
Sử dụng xe đạp điện lúc trời mưa nên di chuyển chậm

Bạn cũng nên khảo sát và đánh giá tình trạng hao mòn của lốp xe. Vì bộ phận này dù chỉ mòn từng phần. Nhưng cũng đủ làm giảm đáng kể khả năng bám mặt đường và phanh gấp trên mặt đường trơn ướt. Lốp xe đạp điện có thể thay thế một cách đơn giản, chủng loại cũng rất phong phú. Bạn có thể tìm mua dễ dàng trong các showroom chính hãng hay cửa hàng phụ tùng xe đạp điện.

Chú ý tốc độ khi sử dụng

Không chỉ với xe đạp điện mà bất cứ phương tiện nào khác khi di chuyển dưới trời mưa gió đều cần hết sức cẩn thận. Đi với tốc độ vừa phải, không đi quá nhanh vì trời mưa khiến đường rất trơn. Khoảng cách thắng cho đến khi xe dừng hẳn sẽ tăng lên mà người lái không canh được. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người lái nên thắng xe sớm hơn để tránh những pha thắng gấp và tránh bị trượt bánh. Trong khi đó, hầu hết các dòng xe đạp điện trên thị trường mới sử dụng hệ thống thắng cơ. Do đó, khả năng dừng xe không được tốt như hệ thống thắng đĩa của xe máy. Nên việc dừng gấp của xe đạp điện vừa gây nguy hiểm mà có khi còn không có khả năng dừng như xe mong muốn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng xe đạp điện để di chuyển khi trời mưa. Nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho mình nhé.

Xem thêm:

https://chuyengiaxedien.com/thuong-thuc/yeu-to-su-dung-phuong-tien-xe-dien.html

https://xediensmile.com/products/xe-dap-dien-osakar-a8

——————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Chúc bạn một ngày mới hào sảng và bình an.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger