CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 31: Những yếu tố thuyết phục bạn nên sử dụng phương tiện xe đạp điện!

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Theo như ước tính, doanh số phương tiện xe đạp điện tại thị trường Hoa Kỳ của Mỹ đã tăng vọt. Đến 70% trong năm 2016 và vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút. Riêng một số người xem sự phổ biến của phương tiện này như mối đe doạ .Vậy chẳng khác nào những chiếc xe đạp theo tiêu chuẩn thông thường của họ đang ngày càng bị lạc hậu khi chúng ta hoàn toàn sử dụng phương tiện xe đạp điện. Vâng, xin bạn cứ yên tâm,chiếc xe đạp chạy bằng pin này không làm ảnh hưởng gì đến con người cả mà chúng đang giúp ích cuộc sống của chúng ta đấy!

1. Phương tiện xe đạp điện ( E-bikes) giúp cho việc di chuyển linh hoạt hơn.

pin cho phương tiện xe đạp điện
Phương tiện xe đạp điện thường sử dụng pin.

Phương tiện xe đạp điện là chiếc xe đạp được hỗ trợ thêm bàn đạp chạy bằng pin. Khi bạn lên xe vàđẩy bàn đạp sẽ có một động cơ cùng tham gia vào quá trình này giúp tăng tốc cho bạn. Ở những địa
hình khó, đầy thử thách thì bạn cũng không phải tự mình tăng tốc. Chiếc xe đạp điện này được gọi là
“pedalecs” , chúng khiến bạn thích hơn đấy. Ed Bẹnamin – giám đốc quản lý cấp cao của eCycleElectric, một công ty tư vấn quốc tế nói: ” Bạn kiểm soát tốc độ di chuyển bằng đôi chân giống như với một chiếc xe đạp thông thường. Nhưng bạn có thể tăng tốc dễ dàng chỉ với một cú hích ga, thật tuyệt vời.”

Một số phương tiện xe đạp điện đi kèm theo một tay ga gắn trên tay lái, có động cơ cùng với một nút bấm. Cho dù bạn có đạp xe hay là không. Đấy là phân khúc riêng biệt của xe đạp điện. Rõ ràng nó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm đi xe đạp thuần tuý. Nhưng chúng sẽ không được sử dụng ở một số nơi do “ vượt quá tốc độ cho phép “.

2.Chúng di chuyển khá nhanh đến đích.

Bạn càng đạp nhiều thì vận tốc sẽ càng tăng cao, bạn sẽ di chuyển nhanh hơn và nhanh hơn. Bạn không phải phi vọt trên đường ở vận tốc 45mph. Mà động cơ được điều chỉnh để ngăn chặn đẩy bạn tăng tốc lên khi bạn kéo ga từ 20mph đến 28mph( tuỳ thuộc vào chiếc xe đạp). Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trên đường nhưng vẫn tận hưởng được khung cảnh. Bạn cũng có thể kiểm soát bao nhiêu bàn đạp hỗ trợ. Hầu như các phương tiện xe đạp điện đều có trang bị công tắc +/- tay lái gắn trên tay lái. Bạn có thể tăng tốc độ từ mức thấp đến cao. Hoặc nhấn turbo tăng tốc hết ga khi bạn muốn đến nơi càng nhanh càng tốt.

3.Bạn sẽ rất thích và muốn đi liên tục…

Qua cuộc khảo sát gần đây nhất của 1800 người đang sử dụng xe đạp điện ở Bắc Mỹ. Trước khi sở hữu phương tiện này thì chỉ có 55% số người họ sử dụng xe đạp thông thường mỗi ngày hay mỗi tuần. Nhưng sau khi loại phương tiện mới này trở nên phổ biến thì con số đã tăng vọt đến 91% hàng ngày, hàng tuần. Nếu bạn có phương tiện xe đạp điện. Thì đảm bảo mình vừa được tận hưởng niềm vui khi chạy xe. Mà đôi chân cũng đồng thời được nghỉ ngơi. Bạn có thể di chuyển nhanh hơn. Cũng có thể đi những chuyến đi dài hấp dẫn ngay cả khi bạn có ít thời gian.

4.Tiện lợi hơn nếu bạn di chuyển bằng phương tiện xe đạp điện.

phương tiện xe đạp điện bánh 22
Phương tiện xe đạp điện phổ biến tại SG

Cho dù không quan tâm đến phương tiện này, bạn có thể đi trên một chiếc xe đạp điện chở hàng có dung lượng lớn chở 400 pound hành lý (kể cả bạn) và di chuyển với tốc độ 15 dặm/giờ. Thì giờ đây E-bike là phương tiện xe đạp điện hiện đại có cả những chiếc xe đạp lớn, xe đạp chở hàng. Vừa đi lại vừa giải trí hay những chiếc xe leo núi thậm chí có cả xe đạp đầy phong cách và cá tính.

5. Phương tiện xe đạp điện tốt hơn rất nhiều so với xe hơi cho các việc vặt hàng ngày.

Benjamin nói :” Mọi người đang mua xe đạp điện như một cách để giảm thiểu việc đi otô “. Theo dữ liệu
khảo sát thực tế đã chứng minh quan điểm này, 28% số người được khảo sát cho biết họ đã mua
phương tiện xe đạp điện để thay thế cho việc sử dụng các chuyến đi bằng xe hơi ở những chuyến đi
ngắn.

Hơn một nửa các chuyến di chuyển bằng xe ô tô ngắn hơn 10 dặm. Cùng với cuộc khảo sát báo cáo rằng khoảng cách chuyến đi trung bình là 5,95 dặm. Đấy chỉ là quảng đường đơn giản có thể đi bằng xe đạp điện. Nhưng trong thực tế, cuộc khảo sát E-bike cho thấy. Chủ sở hữu xe đạp điện dùng nó để thay thế 46% quãng đường đi lại bằng oto. 30% của việc lái xe của họ bằng phương tiện xe đạp điện. Tất cả những gì bạn cần đó là một chiếc túi chứa đồ tuyệt vời để mang theo. Và bạn đã sẵn sàng cùng chuyến khởi hành với phương tiện xe đạp điện.

Chúc bạn ngày mới tốt lành và tràn đầy năng lượng!

Xem thêm:

https://xediensmile.com/collections/xe-dap-dien/products/xe-dap-dien-osakar-a8

https://chuyengiaxedien.com/danh-gia/bai-5-review-kuhama-a8.html

——————————————————————————————————

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger