CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 28 – 5 cách giúp ắc quy xe điện cực kỳ bền bỉ.

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Ắc quy xe điện là một bộ phận không thể không nhắc đến khi nói đến xe điện. Là một tín đồ của xe điện, việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi sử dụng xe là điều vô cùng cần thiết. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn cách sử dụng giúp ắc quy xe điện của bạn cực kỳ bền bỉ theo thời gian.

Ắc quy Cửu Hội được đánh giá cao
ắc quy xe điện Cửu Hội được người tiêu dùng đánh giá cao

Bạn cần nạp điện cho ắc quy xe điện đúng cách:

cách sạc cho xe điện
Sạc xe điện đúng cách

Thông thường một chiếc xe đạp điện bốn bình (48v-12A) cần nạp từ 6 đến 8h để có thể đầy điện. Thời gian nạp điện ít hơn 6h hoặc nhiều hơn 8h đều không tốt cho ắc quy xe điện. Nếu thời gian nạp điện ít hơn, có thể ắc quy xe điện sẽ không đủ điện. Ngược lại, nếu thời gian sạc dài hơn 8h, có thể gây ra hiện tượng ắc quy bị phù. Có thể nói ắc quy vô cùng nhạy cảm với thời gian sạc.

Một mẹo nhỏ giúp bạn khi sạc an tâm hơn đó chính là bạn nên cắm sạc vào bình ắc quy xe điện trước rồi sau đó hẵng cắm vào ổ điện. Như vậy sẽ không gây xẹt điện nhỏ, an toàn cho cả bạn lẫn xe.

Bạn có chú ý đến lượng pin còn trong xe?

Hơn 50% người sử dụng xe điện để di chuyển cho biết rằng họ ít quan tâm đến lượng pin trước khi sạc. Điều này thật sự gây ra nhiều ảnh hưởng cho ắc quy xe điện hơn bạn nghĩ. Nếu lượng pin còn trong ắc quy xe điện nhiều hơn 20%. Ắc quy sẽ kém bền hơn, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng chai ắc quy.

không nên dùng sạc xe máy điện sạc cho ắc quy xe điện
Sạc xe đạp điện 48V14A

Thông thường, bạn thường đi 2 hay đi 1?

Đây cũng là một trong số 3 câu hỏi mình hỏi những bạn trẻ trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Đa số cho biết rằng họ thường chở thêm 1 bạn phía sau. Tuy rằng trọng lượng xe đạp điện cho phép chở thêm 02 người nữa. Nhưng ảnh hưởng đến ắc quy xe điện, nó sẽ làm việc hết công suất và làm cho nguồn năng lượng đang bị cạn kiệt nhanh hơn, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ ắc quy.

Các đặt ắc quy trong bình chứa.

Mình tin chắc rằng trong số 100% khách hàng, ít ai để ý đến chi tiết này. Đó là chi tiết đặt bình ắc quy xe điện đúng nơi, đúng chỗ trong bình chứa. Một chiếc ắc quy bền khi và chỉ khi nó được sinh ra đúng nơi, người mua lẫn người bán dùng đúng chỗ. Chúng tôi tin rằng chi tiết này sẽ được các anh thợ chú ý hơn để có thể thay cho khách, đỡ mất tiền oan.

Công nghệ sạc nhanh cho ắc quy xe điện?

Đây là một trong những chiêu quảng cáo trắng trợn nhất và hoàn toàn không có thật. Ắc quy xe điện có mức định áp riêng và các bạn cần lưu ý chọn loại sạc phù hợp với thông số của xe. Ví dụ như xe bốn bình nhỏ thì nên dùng loại 48v-12A (14A). Tuyệt đối không được dùng loại sạc của xe máy điện để sạc cho ắc quy xe điện. Điều này rất dễ làm ắc quy bị phồng.

Ắc quy xe điện bị phồng
Sử dụng sạc xe máy điện làm ắc quy bị phồng

Thông qua những chia sẻ mà mình tích cóp từ nhiều nguồn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn bảo quản được ắc quy xe điện tốt hơn, cũng như giúp người đọc hình dung được những điều cần xử trí khi xe điện có vấn đề về ắc quy. Thân chào các bạn và hẹn gặp lại.

Xem thêm: https://chuyengiaxedien.com/chia-se/bai-7-bao-nhieu-loai-binh.html

———————————————————————-

Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Chúc bạn một ngày mới hào sảng và bình an.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger