icon icon
icon

Bài 27 – Những lưu ý khi mua xe đạp điện cũ

Đăng bởi Khoa Smile vào lúc 12/03/2023

Xe đạp điện cũ đang dần trở thành một loại phương tiện xanh được nhiều người ưa chuộng. Việc chọn cho mình một chiếc xe đạp điện cũ với giá thành hợp lý. Đáp ứng tương đối tốt nhu cầu của người sử dụng đang ngày càng được nhiều người chú ý. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể chọn được mẫu xe điện hợp túi tiền.

Xe đạp điện cũ cần lưu ý.

Khi mua một chiếc xe đạp điện cũ các bạn nên chú ý các chi tiết sau: vỏ ruột, dàn nhựa, đùm xe, ắc quy. Lý do mình khuyên các bạn nên chú ý những chi tiết đó vì đó là những chi tiết quan trọng và duy nhất để biết được một chiếc xe đạp điện cũ còn tốt hay chưa.

Lưu ý khi mua xe đạp điện cũ
Chọn mua xe đạp điện cũ cần lưu ý

Bỏ qua vấn đề về giá. Một chiếc xe đạp điện cũ còn tốt phải đáp ứng được. Một lần sạc trung bình chạy được khoảng 30 đến 35 km. Tốc độ trung bình 25km/h. Ngoài ra khi chạy xe không được sàn lắc. Các bạn có thể yêu cầu người bán cho phép chạy thử để cảm nhận được độ đầm của xe đạp điện cũ. Đôi khi một số dòng xe bị tai nạn hoặc va quẹt được người bán tân trang lại rồi đẩy ra thị trường. Để tránh mua những chiếc xe như thế. Bạn cần hỏi thẳng và bắt người bán cam kết khi bán xe đạp điện cũ nhé!

Xe đạp điện cũ cần trang bị.

Một điều ít người lưu ý là các phụ kiện kèm theo của xe điện như sạc, nón bảo hiểm, giỏ xe, kính chiếu hậu (nếu có). Các phụ kiện này khi mua xe đạp điện cũ bạn nên yêu cầu người bán đưa lại cho bạn. Hoặc có thể thoả thuận để được mức giá ưu đãi hơn.

Các chi tiết trên xe như ốc, vỏ ruột, hay ắc quy, bạn cần xem xét kỹ và phải tương ứng với xe. Ví dụ, người bán nói xe đi được 5 tháng. Thì ngày trên giấy bảo hành cần đúng với tình trạng xe. Nếu mua ở cửa hàng, bạn nên yêu cầu nơi bán tháo ắc quy ra cho bạn kiểm tra. Thông thường ắc quy cũ sẽ được bảo hành từ 1 đến 3 tháng.

Khi mua xe đạp điện cũ, bạn nên:

Dẫn theo một người am hiểu về dòng xe đạp điện. Người này không nhất thiết phải là một thợ sửa chữa xe đạp điện chuyên nghiệp. Chỉ cần biết một chút về xe cộ và tinh ý là được. Ngoài ra bạn cũng nên quan sát kỹ, yêu cầu chạy thử để cảm nhận xe.

dẫn theo bạn bè có kinh nghiệm trong việc chọn xe đạp điện cũ
Nên dẫn theo một người bạn có kinh nghiệm

Khi mua xe đạp điện cũ bạn cần chọn những nơi bán uy tín (nếu như bạn mua ở cửa hàng) là tốt nhất. Còn nếu bạn mua ở người quen trong xóm, gần nhà. Thì cần nắm rõ lai lịch và nơi bán của chiếc xe cũ ấy. Xem kỹ sổ bảo hành xe được mua ở đâu, còn hạn bảo hành hay không. Nếu cần thiết có thể nhờ người bán dẫn ra chỗ mua xe để kiểm tra tổng thể.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể chọn được cho mình một mẫu xe đạp điện cũ ưng ý. Mình khuyên bạn nên mua xe đạp điện cũ ở những nơi uy tín như cửa hàng, nơi bán có cơ sở rõ ràng. Không nên mua trên mạng, trên các trang mua bán online. Vì sau khi mua sẽ không được bảo hành. Chúc các bạn sớm chọn được cho mình mẫu xe đạp điện cũ ưng ý.

Xem thêm: https://chuyengiaxedien.com/danh-gia/bai-8-khi-nao-bao-duong.html


Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Chúc bạn một ngày mới hào sảng và bình an.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

SỰ KIỆN