CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 24 – Bao nhiêu lâu thì nên thay vỏ xe điện.

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

 Chào các bạn, hôm nay mình sẽ nói về vấn đề vỏ xe điện.

Vỏ xe điện được xem là một trong những chi tiết khá quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến độ an toàn của xe. Mình muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức này đến với đông đảo bạn đọc. Cốt để các bạn có cái nhìn sâu hơn trong việc ý thức sự an toàn cho bản thân khi sử dụng một phương tiện đi lại hằng ngày.

Vỏ xe điện – bao lâu thì nên thay?

Điều này phụ thuộc vào tần suất sử dụng của người tiêu dùng. Ngoài ra cũng phụ thuộc vào yếu tố khác như độ bền của loại vỏ xe điện nào gắn trên xe.

Vỏ xe đạp điện
Vỏ xe đạp điện cho xe điện bánh mâm

Thế thì bao lâu thì nên thay vỏ xe điện cho xế cưng? Nếu chiếc xe đạp điện của bạn là phương tiện chính đi lại hằng ngày với quãng đường tầm 20 km một ngày. Thì sau sáu đến tám tháng, các bạn nên đến những trung tâm bảo dưỡng sửa chữa để thay vỏ xe điện.

Thông thường, có một mẹo nhỏ rất dễ nhớ cho bạn. Vỏ xe điện bánh sau sẽ mau mòn hơn bánh trước. Do đó, cứ hai lần thay bánh sau bằng một lần thay vỏ xe điện bánh trướ. Nắm được điều này bạn sẽ chủ động hơn trong việc thay vỏ xe điện.

Vỏ xe điện thương hiệu nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp vỏ xe điện khác nhau từ uy tín như Kenda đến trung bình là DRC Đà Nẵng, caosumina. 

Vỏ xe điện Kenda
Vỏ xe điện Kenda khá ổn định

Nếu bạn phân vân về việc chọn một nhà sản xuất vỏ có chất lượng. Thật sự cũng không phải là điều quá khó. Bởi vì hầu hết giá cả được nhà sản xuất định hướng rất rõ. Giá cho một chiếc vỏ xe điện tốt giao động từ 70k đến 100k tuỳ nơi bán. Bạn nên mua vỏ có chất lượng. Thời gian sử dụng sẽ lâu hơn và an toàn hơn cho chính bạn.

Nên chọn vỏ xe điện có ruột hay không ruột?

Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc inbox hỏi mình nhất. Nếu xe điện (xe đạp điện lẫn xe máy điện) của bạn là bánh mâm. Thì bạn nên thay vỏ không ruột (tuy nhiên bánh mâm 18icnh sẽ không có vỏ không ruột). Nếu xe điện của bạn là bánh căm (vành nan hoa) bạn nên sử dụng vỏ có ruột.

vỏ xe  đạp điện điện có ruột
Xe đạp điện bánh căm nên dùng loại vỏ có ruột

Địa chỉ thay vỏ xe điện luôn uy tín.

285A đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TPHCM

link: XeDienSmile.com

Các bạn nên chọn những trung tâm sửa chữa uy tín có chất lượng, có thương hiệu và lâu đời để thay. Mình khuyên bạn đừng nên vào những cửa hàng xe Honda để thay vỏ ruột xe điện, vì họ không chuyên đâu!

Đây là những chia sẻ của mình về việc bảo dưỡng xe điện. Rất vui khi nhận được sự ủng hộ của các bạn, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về xe điện đừng quên để lại lời nhắn cho mình nhé.

Xem thêm: https://chuyengiaxedien.com/chia-se/bai-19-mua-xe-dap-dien-can-chu-y-dieu-gi.html


Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Chúc bạn một ngày mới hào sảng và bình an.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger