CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 19 – Mua xe đạp điện cần chú ý điều gì?

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Xe đạp điện, tại sao không?

Thông thường, để chọn một chiếc xe đạp điện, các bạn thường lưu ý điều gì? Hãy lắng nghe một số khách hàng của một đại lý bán xe điện ở khu vực quận 6 chia sẻ nhé!!

Khácg hàng là anh Lâm 39 tuổi, nhà ở số 27 Văn Thân, Phường 10 Quận 6

Tư vấn viên: Theo anh, điều quan trọng nhất anh cần ở một chiếc xe đạp điện là gì?

anh Lâm: Tôi cần một chiếc xe đạp điện có tính ổn định và an toàn cao, giúp con tôi có thể đến trường đúng giờ.

Khách hàng là Cô Điệp, 55 tuổi, nhà ở số 289 Hậu Giang, P5, Q6, Tphcm.

Tư vấn viên: Xin chào Cô, Cô có thể cho tụi con biết một chiếc xe đạp điện. Tính năng nào là quan trọng nhất không ạ?

Cô Điệp: à, do Cô cũng lớn tuổi rồi, Cô cần một chiếc xe có thể giúp Cô đi lại vòng vòng trong xóm. Nhưng quan trọng nhất theo Cô thì nó phải an toàn, thắng phải ăn và phuộc nhún phải êm. Chiếc xe lúc trước của Cô chạy nó hay bị tưng tưng rất khó chịu. Mẫu xe mới mua làm Cô rất hài lòng

Tư vấn viên: Dạ, tụi con cảm ơn Cô rất nhiều ạ

Các bạn thấy đấy,qua 2 lượt phỏng vấn các cô chú mua xe tại cửa hàng. Cũng đủ thấy được rằng có nhiều tiêu chí để chọn cho mình một chiếc xe đạp điện phải không nào. Vậy lựa chọn nào là hợp lý với các bạn đây?

Đối với các bạn học sinh, sinh viên:

Mình có lời khuyên các bạn nên mua những dòng xe có quãng đường di chuyển dài, mà các bạn cũng biết đó. Xe đi được nhiều hay ít km là do ắc quy đảm nhiệm. Chính vì vậy, khi mua xe các bạn học sinh cần xe kỹ. Ắc quy mà nơi bán lắp cho bạn là loại nào, đi được bao nhiêu km.

Bạn cũng nên chú ý những lời quảng cáo trên mạng. Ví dụ như: xe đạp điện sử dụng ắc quy chính hãng đi được 75 km chỉ với một lần sạc. Mình cam đoan đây 100% là quảng cáo sai sự thật. Hoặc đây chỉ là quảng cáo trên lý thuyết mà thôi. Lý do là không có bình ắc quy nào kể cả 14A. Lại có thể cho ra kết quả là 75 km chỉ trong 1 lần sạc. Có chăng là dựng chống đứng lên thì mình nghĩ có thể !?

Đối với các cô chú lớn tuổi:

Mình nghĩ rằng các cô chú lớn tuổi rồi, phương tiện đi lại thích hợp nhất cũng quay về xe đạp điện. Theo kinh nghiệm của mình, các cô chú nên mua loại xe đạp điện nào có thể đạp trợ lực, ngoài ra thì phải có phuộc sau. Mình tư vấn cho các cô chú nên mua dòng xe đạp điện DTP  hoặc HTC. Vì hai hãng này thực sự rất tốt trong tầm giá.

Mình bonus thêm cái, nếu mà có đủ khả năng kinh tế, các cô chú lớn tuổi có thể tùy chọn mua dòng xe chạy pin lithium để cho nhẹ hơn mà cũng ổn định hơn xe chạy bằng ắc quy. Theo mình được biết cửa hàng xe đạp điện số 285A Hậu Giang, P5 Q6 Tp.HCM có nhận thay thế ắc quy sang pin lithium cho 2 dòng xe đạp điện Osakar và HTC. Nếu các cô chú có nhu cầu có thể liên hệ.

Kết  luận:

Trên đây mình vừa trình bày cho các bạn nẳm rõ nhu cầu của từng nhóm khách hàng. Có người thích thế này, có người thích thế kia. Tuy vậy, chung quy lại. Một chiếc xe đạp điện bền và đẹp nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ bảo hành, dịch vụ sau bán hàng nữa. Các bạn nên chọn cho mình nơi uy tín để có thể trao mặt gửi vàng, chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng.


Mình là Phạm Lý Minh Khoa – chuyên gia về lĩnh vực xe điện

Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/phamlyminhkhoa

Email: phamlyminhkhoa@gmail.com

Tel: 0969.823.528

Chúc bạn một ngày mới hào sảng và bình an.

Một số mẫu xe điện rất đẹp của DTP, mời các bạn tham khảo

chị Phương cùng xe đạp điện M133 DTP

xe đạp điện DTP M133

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger