CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 17 – Ra mắt model tay ga điện Many EV

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Many EV là một chiếc xe tay ga điện được thiết kế theo phong cách hiện đại, đầy tính sáng tạo. Mẫu tay ga Many EV đến từ thương hiệu nổi tiếng sản xuất xe tay ga tại Đài Loan – Kymco. Có thể bạn sẽ còn bấtsiêu  ngờ hơn nữa khi cách đây 20 năm. Kymco là tập đoàn đầu tiên cho ra đời mẫu xe điện thương mại.

Many EV có động cơ điện 3,200 watt, cực kỳ mạnh mẽ đối với một chiếc xe ga. Xe ga Many EV được trang bị 5 lõi pin rời Lithium. Cho quãng đường di chuyển lên đến 200km chỉ trong một lần sạc.

Thông số kỹ thuật

Thương hiệu KYMCO
Loại Many EV
Tốc độ 25 and 45 km/h
Sức mạnh 3.2 kW (4.3 hp)
Trọng lượng 94 kg
Loại năng lượng Lithium (LFP)
Quãng đường di chuyển trên một lần sạc 200 km
Thời gian sạc 1 hours

Xe tay ga điện Many EV

Many EV
Mẫu tay ga điện Many EV vừa được ra mắt trên thị trường.

Thật thú vị, khi xe ga Many EV được ra mắt tại thị trường Đài Loan. Điều làm nên điểm khác biệt của EV. Đó là tập đoàn Kymco trang bị cho Many EV hệ thống sạc pin có tên là lonex. Hệ thống sạc Lonex được đặt tại những điểm cụ thể dọc đất nước Đài Loan. Khi xe điện EV hết điện, bạn chỉ cần rút viên pin ra đặt vào trụ sạc, đồng thời rút ra 1 lõi khác nạp vào xe.

có thể thay thế
Lõi pin do Kymco trang bị có thể thay thế dễ dàng

Theo nguồn tin từ tập đoàn Kymco, phần lớn trạm sạc tốc hành này được đặt nhiều tại các trạm nghỉ tập trung nhiều người. Như quán cafe hay nhà hàng. Nếu như xe điện Many EV sử dụng tại Việt Nam. Bạn chỉ có thể tự sạc tại nhà hoặc mua thêm lõi pin dự phòng. Nhưng giá thành cho một lõi pin được biết là chẳng hề rẻ!?

Kymco, gã khổng lồ đầy tham vọng?

Tham vọng của tập đoàn Kymco là có thể thay đổi hành vị của người tiêu dùng tại đất nước sở tại. Khi mà ngày càng có nhiều nước trên thế giới tập trung phát triển phương tiện di chuyển.N ăng lượng điện dần thay cho các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong. Hiện nay các trạm sạc pin ngày càng được Kymco phát triển ngày càng nhiều. Với mong muốn khuyến khích người dân nơi đây di chuyển bằng xe điện nhiều hơn nữa.

Kymco đồng thời cũng ưu ái cho khách hàng của họ. Khi cho phép sạc các lõi pin miễn phí tại các quán nhà hàng hay cafe tại các thành phố lớn của Đài Loan. Giờ đây nỗi lo hết điện gần như đã được giải quyết. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm một giải pháp di chuyển hoàn hảo trong tương lai.

Xe điện Kymco Many EV được trang bị 5 lõi pin, bao gồm 2 lõi pin to đặt dưới vị trí gầm. Theo thông tin nhà sản xuất cung cấp. 5 lõi pin này có tổng trọng lượng chỉ 5kg mà thôi, thật tuyệt vời. Ngoài ra lõi pin có thể tháo lắp dễ dàng và tự động hoàn toàn nhờ hệ thống NFC cao cấp trang bị trên xe.

Giải pháp xe thông minh trong một tương lai không xa.

trạm sạc
Trạm sạc pin được đặt ở các quán cafe, nhà hàng

Many EV là một trong những chiến binh đến từ tập đoàn Kymco. Trong việc chạy đua tìm chỗ đứng cho việc cung cấp giải pháp di chuyển tiện lợi, thân thiện với môi trường. Many EV được trang bị hệ thống nhận diện thông minh tích hợp. Toàn bộ thông số như thời lượng pin, quãng đường di chuyển đều được kết nối thông qua NFC với điện thoại cầm tay. Hiện EV Many đang được bán tại thị trường Đài Loan với mức giá tương đương 35 triệu VNĐ. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về mẫu xe điện cực kỳ thú vị này. Hãy chia sẻ cảm nhận với mình nhé!

Bài review trên chuyên trang Tinhte.vn:

Một số hình ảnh mẫu xe điện Many EV, mời các bạn chiêm ngưỡng.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger