CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

Bài 11 – Chọn mua xe máy điện hay là xe đạp điện

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Chào mừng các bạn quay trở lại với blog bài viết của mình. Hôm nay mình sẽ tư vấn và đưa ra một số gợi ý cho bạn, tùy theo nhu cầu mà chọn lựa cho mình một chiếc xe máy điện hay là một chiếc xe đạp điện.

Đầu tiên mình sẽ nói sơ qua sự khác nhau giữa xe máy điện và xe đạp điện. Hầu hết trên thị trường xe đạp điện được phân biệt là loại xe hai bánh có bàn đạp và không gắn biển số, Còn xe máy điện là loại xe sử dụng động cơ điện, không có bàn đạp và phải đăng ký biển số với bộ công an.

Ưu điểm của từng loại xe.

Thì đối với xe đạp điện ưu điểm lớn nhất là gọn nhẹ và dễ sử dụng, không phải đăng ký biển số xe. Đối với xe máy điện ưu điểm lớn nhất của xe là cho thời gian sử dụng dài, quãng đường di chuyển trên một lần sạc lâu.

Về độ tiện dụng.

Hầu hết các loại xe máy điện hiện nay đều có cốp chứa đồ đạc vật dụng cần thiết. Còn xe đạp điện thì không có được cốp xe như xe máy điện tuy nhiên xe đạp điện có thể lắp được giỏ (rổ) xe phía trước cũng có thể đựng được kha khá đồ dùng cần thiết như áo mưa, nón bảo hiểm và vài chai nước..v.v..

Về giá cả.

Tùy theo thương hiệu, nhưng nhìn chung xe máy điện có mức giá thành nhỉnh hơn xe đạp điện một chút. Nếu cộng thêm mức phí đăng ký ở khu vực một như thành phố Hồ Chí Minh thì tầm khoảng 1.000.000 đồng.

Và nhu cầu sử dụng.

Xe đạp điện thích hợp cho những người có nhu cầu như chuyển trong những quãng đường ngắn và yêu cầu độ linh động cao như ở trong thành phố những nơi đường xá đi lại khá chật hẹp. Đối tượng thích hợp khi sử dụng xe đạp điện là những em học sinh sinh viên Có nhu cầu đi lại Giữa trường học và nhà. Quản đường tối đa cho mỗi lần sạc xe đạp điện rơi vào khoảng 35 đến 40km. Nếu quãng đường di chuyển hằng ngày của bạn nằm trong khoảng này thì mình khuyên bạn nên mua dòng xe đạp điện để gì chuyển, vừa nhẹ vừa họp túi tiền.

Xe máy điện thì khác, xe máy điện dành cho những người có nhu cầu đi lại nhiều hơn. Xe máy điện có ưu điểm là có thể duy chuyển quản đường lên tới 60 cho đến 70km chỉ trong một lần sạc. Xe máy điện hiện nay còn được trang bị phanh đĩa giúp cho xe di chuyển an toàn hơn. Tuy nhiên xe cũng có nhược điểm là đồ cồng kềnh và nặng hơn xe đạp điện. Vì vậy các bạn sinh viên nữ, học sinh nữ cũng nên cân nhắc khi lựa chọn dòng xe máy điện này nhé.

Những cô chú lớn tuổi mình khuyên không nên sử dụng xe máy điện. Trọng lượng xe sẽ là một vấn đề khá khó khăn trong nhu cầu đi lại hằng ngày, dắt xe ra vào nhà cũng như gửi xe đều khó khăn và bất tiện hơn xe đạp điện khá là nhiều

Kết luận:

Trên đây mình vừa nêu ra những ưu điểm cũng như những khuyết điểm của từng dòng xe và tùy theo đối tượng có thể chọn cho mình được một mẫu xe phù hợp với nhu cầu và khả năng. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào về xe điện đừng ngần ngại bình luận vào phía dưới bài viết này, mình rất vui được giải đáp các thắc mắc cho bạn. Mình là Phạm Lý Minh Khoa, chuyên gia lĩnh vực xe điện, số điện thoại liên lạc 0969.823.528 xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger