CHUYÊN GIA XE ĐIỆN

5 cách nhận biết một chiếc xe đạp điện chất lượng

12 tháng 03 2023
Khoa Smile

Trong chúng ta, ắt hẳn ai cũng đã từng có lần trải nghiệm cảm giác đi mua một món đồ mà món đồ đó có thể là cho mình hoặc cho người thân của mình. Riêng trong lĩnh vực xe điện, mình rất hiểu cảm giác chi một số tiền lớn để mua một sản phẩm xe, nhưng ở thời buổi hiện tại “thạch sanh thì ít mà lý thông thì nhiều” việc mua nhầm một chiếc xe điện kém chất lượng nhưng phải trả một số tiền cao thì không những không vui mà còn rước thêm bực bội vào người đúng không nào?

Hiểu được lý do đó, mình sẽ đưa ra 3 cách nhận biết một chiếc xe đạp điện đủ chuẩn để bạn có thể tự chọn lựa cho mình theo góc độ khách quan nhất. Tuy nhiên với bản thân là một người kinh doanh trong lĩnh vực xe điện, mình hiểu khi mình viết ra bài này sẽ làm cho nhiều thương nhân khác ghét và không thích. Nhưng ít ra mình cũng có thể giúp các bạn, những người tiêu dùng, những khách hàng đã và sẽ đồng hành cùng mình. Chung quy lại, mình chỉ thích chia sẻ, nếu có bác thương nhân nào đọc được những bài  viết  của mình thì đừng trách mình nhé.

Thứ 1 – vấn đề giá:

Đầu tiên, cách dễ nhận biết nhất là giá, một chiếc xe đạp điện chạy tốt không thể nào có mức giá lèo bèo 5 – 6 triệu được. Các bạn nên nhớ, tiền nào thì của nấy, người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm. Một chiếc xe rẻ có hai nguyên nhân làm cho nó rẻ, một là xe kém chất lượng, hai là xe cũ được tân trang lại với độ mới 99%. Bạn không trong ngành xe điện này, bạn sẽ không thể nào phân biệt được đâu. Tin tôi đi.

Thứ 2 – ắc quy tốt:

Một chiếc xe điện tốt thật sự phải là một chiếc xe điện có bộ ắc quy tốt và một động cơ tốt. Để nhận biết  được điều này. Khi mua bạn nên hỏi người bán liệu xe này đã có lắp ắc quy hay chưa, và thông số của ắc quy là bao nhiêu. Hiện nay trên thị trường có 2 loại ắc quy có thông số khác nhau có thể lắp cho xe đạp điện là 12A và 14A. Bạn nên hỏi rõ người bán đã lắp cho bạn loại nào. Còn cách để nhận biết một động cơ tốt của xe, bạn nên hỏi rõ công suất cho xe là bao nhiêu, thông thường là 350w đối với xe đạp điện.

Thứ 3 – cảm nhận:

Khi lắp ắc quy vào. Bạn ngồi trên xe thử rà thắng và cảm nhận. Một chiếc xe đạp điện tốt sẽ có hệ thống ngắt ga bằng điện (thắng điện) và khi lên ga thì xe sẽ tăng tốc nhanh dần đều chứ không phải đột ngột (bạn chú ý chi tiết này nhé). Lý do là vì đối với một chiếc xe điện tốt, bộ điều khiển sẽ được nhà sản xuất thiết kế đồng bộ theo xe, ngược lại, xe điện kém vì lý do giá thành rẻ sẽ không được như vậy!

Thứ 4 – phuộc nhún:

Phuộc nhún hay còn gọi là giảm xóc của xe. Một chiếc xe chất lượng tốt, độ bền cao thì phuộc nhún trước và sau phải tốt. Một số hãng xe chỉ sản xuất các dòng xe có một phuộc nhún trước, số còn lại thì có cả trước và sau. Hầu như hiện nay các mẫu xe điện trên thị trường đều làm rất tốt vấn đề này. Khi mua xe bạn nên yêu cầu người bán cho phép bạn ngồi thử và cảm nhận. Một số dòng xe kém sẽ khiến bạn đau lưng khi chạy qua các cung đường gồ ghề. Cũng vì vậy bạn nên chọn dòng xe có phuộc nhún dầu, sẽ êm hơn là loại phuộc nhún thông thường. Ngoài ra một yếu tố nữa rất quan trọng là góc đặt phuộc. Bạn thử bóp cả 2 thắng và ấn đầu xe xuống, nếu phuộc xe êm ái không có tiếng kêu sượt sượt đó là loại xe chất lượng, còn ngược lại thì chỉ là hàng rẻ tiền mà thôi.

Thứ 5 – nhựa xe:

Thật ra chi tiết này cũng khó có thể nói lên được tổng quát vấn đề. Tuy nhiên theo kinh nghiệm gia đình hơn 10 năm bán buôn trong lĩnh vực xe điện. Mình có thể kết luận rằng một chiếc xe chất lượng tốt sẽ không bao giờ có phần nhựa xe cẩu thả.

Để biết được chất lượng một chiếc xe là tốt hay chưa, bạn kiểm tra phần nhựa xe bằng các dùng tay vỗ vào phần nhựa ấy. Nếu bạn cảm giác một số xe điện có “lớp áo” lỏng lẽo, đó là một trong những chi tiết khiến cho xe không được hoàn thiện. Ngoài ra cũng cần xem xét thêm lớp sơn trên xe bạn nhé, lớp sơn mịn, mối hàn đều sẽ là một chiếc xe điện khiến bạn đáng để lựa chọn.

Lời kết:

Với những tiêu chí trên, mình tin rằng sau khi đọc bài của mình. Các bạn có thể tự chọn cho mình dòng xe điện phù hợp nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào về việc chọn lựa sản phẩm. Các bạn có thể comment hoặc gọi cho mình, mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Đơn giản thôi, cuộc sống vốn dĩ là sự sẻ chia mà. Chúc các bạn ngày mới nhiều năng lượng.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger